Loading...

Hãy để phòng dịch vụ giá cao cho các bệnh viện quốc tế

Bệnh viện công cần phải phục vụ mọi tầng lớp, không nên có dịch vụ ưu tiên cho một số người khá giả.

Quan điểm của tôi là không ủng hộ việc làm phòng dịch vụ bệnh viện ngang giá phòng khách sạn. Để phân tích rõ vấn đề, trước hết, chúng ta phải công nhận với nhau "bệnh viện công" là thành quả của cả một Xã hội mà hàng triệu người đã đổ biết bao mồ hôi xương máu để xây dựng. bệnh viện công được xây dựng ban đầu từ tiền của những người dân đóng thuế thì mục đích cao nhất là phải phục vụ mọi người dân, bất kể thuộc tầng lớp nào. Vậy hà cớ gì giờ lại có dịch vụ ưu tiên phục vụ cho một số người có kinh tế khá giả? 

Chúng ta đừng hy vọng về sự công tâm của các bệnh viện khi mà họ đứng trước sự lựa chọn giữa một bên là doanh thu, lợi nhuận cao và một bên là mục đích phục vụ cộng đồng. Một khi các giường bệnh dịch vụ có giá cao ra đời, lẽ dĩ nhiên là tất cả những gì tốt nhất của bệnh viện sẽ được dồn cả vào đó. Khi ấy đồng nghĩa với việc quyền lợi và sức khỏe của các bệnh nhân theo chế độ bảo hiểm thông thường có thể không bằng.

Biết rằng bệnh viện phải Kinh doanh để tồn tại. Nhưng giá dịch vụ y tế ngày càng cao, trong khi chất lượng chăm sóc y tế chưa chắc đã tăng tương ứng. Đã có đầy rẫy những bệnh viện "quốc tế" cho người giàu mọc lên khắp nơi. Vì vậy xin hãy "trả" bệnh viện công về cho những người có thu nhập thấp, những người muốn được khám chữa bệnh theo chế độ bảo hiểm y tế mà họ đã đóng hàng năm. 

>>  Chia sẻ bài viết của bạn cho trang Ý kiến  tại đây.

Nguyễn Trọng Bằng

Hãy để phòng dịch vụ giá cao cho các bệnh viện quốc tế - ảnh 1
'Đất nước khó phát triển nếu cứ mãi dung dưỡng người nghèo' Hãy để phòng dịch vụ giá cao cho các bệnh viện quốc tế - ảnh 2
Hãy để phòng dịch vụ giá cao cho các bệnh viện quốc tế - ảnh 3
Bệnh viện không cho thanh toán tiền mặt là 'đánh đố' bệnh nhân Hãy để phòng dịch vụ giá cao cho các bệnh viện quốc tế - ảnh 4

>> Xem thêm: 

Top 10 hộ chiếu “quyền lực” nhất thế giới năm 2020

Động thực vật đang tuyệt chủng với tốc độ kỷ lục

Du lịch thời COVID-19: Khẩu trang, giữ khoảng cách… vẫn có trải nghiệm

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều