Loading...

Hầu hết thượng nghị sĩ Cộng hòa bỏ phiếu phản đối luận tội ông Trump

Nỗ lực ngăn chặn vụ luận tội cựu Tổng thống Donald Trump của phe Cộng hòa không thành công, nhưng phe Dân chủ sẽ khó kết tội ông tại Thượng viện.

Hãng AFP ngày 27.1 đưa tin thượng nghị sĩ Rand Paul đề nghị thượng viện sẽ phải bỏ phiếu để quyết định việc luận tội ông Trump có phù hợp với hiến pháp hay không.
Đề nghị của ông bị bác bỏ với 55 phiếu chống và 45 phiếu ủng hộ. Do đó, việc luận tội sẽ được tiến hành.

[VIDEO] Hạ viện Mỹ chính thức chuyển điều khoản luận tội ông Trump lên Thượng viện

Tuy nhiên, việc có đến 45 thượng nghị sĩ Cộng hòa không ủng hộ việc luận tội cho thấy đảng Dân chủ sẽ khó kết tội cựu Tổng thống Cộng hòa, do việc kết tội cần đến 2/3 thượng nghị sĩ ủng hộ.
Dù nỗ lực không thành trong việc ngăn vụ luận tội, ông Paul nhấn mạnh rằng có đến 45 nghị sĩ đồng ý rằng việc luận tội là vi hiến nên sự việc “đã chết khi đến được Thượng viện”.
Trước đó vào ngày 26.1, Hạ viện chuyển điều khoản luận tội cựu Tổng thống Trump lên Thượng viện, cáo buộc ông kích động vụ náo loạn tại tòa nhà Quốc hội hôm 6.1. Dự kiến phiên luận tội sẽ diễn ra trong tuần thứ hai của tháng 2.
Tin liên quanTổng thống Biden không tin ông Trump sẽ bị kết tội, nhưng 'phiên xử phải diễn ra'Ông Trump 'nhắc khéo' thượng nghị sĩ Cộng hòa trước phiên xét xử luận tộiHạ viện Mỹ chính thức chuyển điều khoản luận tội ông Trump lên Thượng viện

>> Xem thêm: 

Mỹ không cấm vận thái tử Ả Rập Xê Út

Tiết lộ chiến lược quân sự mới của Mỹ trên Biển Đông nhằm kiềm chế Trung Quốc

Bên trong nhà ở đặc trưng tại các quốc gia trên thế giới trông ra sao? Lướt qua 1 lượt có lẽ ai cũng sẽ chọn đến ở Thụy Điển nếu có cơ hội

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều