Loading...

Hậu Giang đẩy nhanh tiến độ các công trình chống sạt lở

Ngoài kè chống sạt lở ở xã Tân Phú Thạnh, 2 công trình kè chống sạt lở khác ở Thị trấn Mái Dầm và Thị trấn Ngã 6 cũng đang gấp rút thi công.

Trước tình trạng sạt lở gây tác động lớn đến đời sống của người dân, tháng 6/2018, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý dùng nguồn vốn dự phòng ngân sách trung ương năm 2018 cho các địa phương thuộc vùng ĐBSCL xử lý sạt lở cấp bách bờ sông, bờ biển. Từ đó đến nay, các địa phương đã kịp thời triển khai nhiều công trình phòng chống sạt lở trọng điểm.

Để kịp đưa vào sử dụng trong tháng 11 này, tỉnh Hậu Giang đã yêu cầu nhà thầu thi công bờ kè phòng chống sạt lở ở xã Tân Phú huy động lực lượng sớm đẩy nhanh tiến độ.

Kè chống sạt lở ở xã Tân Phú Thạnh, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang có tổng vốn đầu tư 30 đồng tỷ đồng. Đây là một trong 3 công trình chống sạt lở mà tỉnh Hậu Giang đang gấp rút triển khai. Khi hoàn thành, các công trình sẽ đảm bảo an toàn cho người sống tại đây.

Tuy nhiên, các công trình này cũng chỉ đáp ứng phần nhỏ của nhu cầu chống sạt lở của địa phương. Hiện Hậu Giang vẫn còn 40 điểm sạt lở khác cần phải ứng phó khẩn cấp.

Tại cuộc khảo sát thực tế mới đây, Tổng cục phòng chống thiên tai đã yêu cầu Hậu Giang khẩn cấp di dời những hộ dân ở vùng sạt lở nguy hiểm. Những điểm sạt lở mới cần phải được cập nhật, báo cáo về tổng cục để tìm hướng giải quyết.

Thống kê của ngành chức năng tỉnh Hậu Giang, địa phương có khoảng 40 điểm sạt lở bờ sông nguy hiểm. Để xây kè ở những điểm này cần phải có nguồn kinh phí lên đến hàng trăm tỷ đồng.

>> Xem thêm: 

Bảng chi tiêu siêu tiết kiệm, cả Tết không mất 1 xu mà thứ gì cũng có của cô vợ trẻ và sự thật phía sau khiến nhiều người té ngửa

Xóm làm bánh phồng bằng máy

Bác sĩ bị tố ngủ cùng nữ sinh viên trong ca trực thanh minh gì?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều