Loading...

“Hậu duệ Thể Công” và câu chuyện CĐV vượt 1.500km ủng hộ đội nhà

U15 Viettel đã xuất sắc giành vé vào chung kết VCK U15 Quốc gia 2017, phía sau đội bóng được coi là hậu duệ thể công là một lực lượng cổ động viên khá hùng...

Bán kết VCK U15 Quốc gia 2017, U15 Viettel gặp U15 SLNA. Trước ứng viên vô địch của giải, HLV Nguyễn Minh Dũng đã chủ động cho các chơi phòng ngự phản công và có chiến thắng thuyết phục với tỷ số 2-0 nhờ 2 bàn thắng trong hiệp 1. Như vậy, U15 Viettel đã có vé vào chung kết và đối thủ của họ sẽ là đội thắng ở bán kết 2 giữa U15 PVF và U15 Tây Ninh.

“Hậu duệ Thể Công” và câu chuyện CĐV vượt 1.500km ủng hộ đội nhà - ảnh 1 “Hậu duệ Thể Công” và câu chuyện CĐV vượt 1.500km ủng hộ đội nhà - ảnh 1“Hậu duệ Thể Công” và câu chuyện CĐV vượt 1.500km ủng hộ đội nhà - ảnh 3

U15 Viettel xuất sắc giành vé vào chơi chung kết VCK U15 Quốc gia 2017. Ảnh: IT.

Tin liên quan
“Hậu duệ Thể Công” và câu chuyện CĐV vượt 1.500km ủng hộ đội nhà - ảnh 4
U15 Quốc gia: Mẹ bán đôi lợn cũng phải đi xem con đá bóng

Là những người đồng hành với giải đấu từ ngày khai mạc, chúng tôi đã để ý một nhóm CĐV chỉ hơn hai mươi người nhưng bất kỳ trận đấu nào "hậu duệ Thể Công” thi đấu, họ luôn cổ vũ nhiệt tình. Theo tìm hiểu, đó là những phụ huynh và người thân các cầu thủ Viettel vượt hơn 1500km để đến với Tây Ninh cổ vũ cho đội bóng màu áo lính. "Trưởng đoàn" của nhóm là anh Tạ Việt Cường (Hà Nội), bố cầu thủ Tạ Việt Sơn (số 11 - Viettel). Tạ Việt Sơn đã tham gia lò đào tạo Viettel từ tháng 8 năm 2014, lúc em chỉ vừa 11 tuổi và tập luyện ở tâm tới thời điểm hiện tại.

Anh Tạ Việt Cường hiện đang công tác ở công ty nước ngoài, tranh thủ khoảng thời gian nghỉ phép, anh lập kế hoạch Nam tiến để cổ vũ cho U15 Viettel và đã "huy động" được gần hai mươi phụ huynh khác để cùng tham gia chuyến đi.

"Giải đấu năm nay có chất lượng chuyên môn rất cao. Tôi ấn tượng rất mạnh về cổ động viên người Tây Ninh, bất kể trận đấu nào, dù có đội chủ nhà Tây Ninh hay không thì khán đài A cũng gần như được lấp kín. Đây là điều mà không nhiều nơi, không nhiều tỉnh thành làm được. Buổi sáng khi tôi cafe thì nhìn thấy 1 xe bốn chỗ đi tuyên truyền cho các trận đấu trong ngày, với khẩu hiệu “Kính thưa đồng bào, kính thưa đồng bào. Chiều nay tại sân vận động Tây Ninh và Sân vận động Hòa Thành sẽ diễn ra hai trận đấu vào lúc 15h, mong bà con đến sân theo dõi và động viên các em thi đấu tốt." - Anh Cường chia sẻ.

“Hậu duệ Thể Công” và câu chuyện CĐV vượt 1.500km ủng hộ đội nhà - ảnh 1 “Hậu duệ Thể Công” và câu chuyện CĐV vượt 1.500km ủng hộ đội nhà - ảnh 1“Hậu duệ Thể Công” và câu chuyện CĐV vượt 1.500km ủng hộ đội nhà - ảnh 7

Các CĐV không ngại đường xa tới xem các cầu thủ U15 tranh tài.

"Khi gửi con vào lò Viettel, chúng tôi rất yên tâm. Các bạn biết đấy, nói gì thì nói, các em đã thấm nhuần tư tưởng màu áo lính, là một người con của quân đội. Tiêu chí đầu tiên trong đào tạo của Viettel là văn hóa, thứ hai là thể chất, thứ ba là đạo đức và cuối cùng mới là chuyên môn. Chuyên môn có thể không hay, các em có thể không trở thành cầu thủ chuyên nghiệp nhưng chắc chắn sẽ trở thành một người tốt, một người có ích cho xã hội. Thành công trong sự nghiệp cầu thủ thì tôi chưa dám chắc, nhưng tôi hoàn toàn tin tưởng vào nhân cách của các em, các cháu."

>> Xem thêm: 

Thần đồng Barca có phí phá hợp đồng 188 triệu USD

Chelsea củng cố vị trí trong top 4

Jorge Mendes: Ronaldo là cầu thủ hay nhất lịch sử

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều