Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

“Hậu duệ mặt trời” phiên bản Việt sẽ được chỉnh sửa

(HNMO) - Sau khi chính thức được phát sóng 12 tập trên kênh VTC3 của Đài truyền hình kỹ thuật số VTC, bộ phim “Hậu duệ mặt trời” phiên bản Việt đã vấp phải làn sóng gây tranh cãi.

“Hậu duệ mặt trời” phiên bản Việt sẽ được chỉnh sửa - ảnh 1

Dàn diễn viên phim "Hậu duệ mặt trời" phiên bản Việt.

Không chỉ diễn xuất của diễn viên bị đánh giá là chưa đạt, cảnh quay không đủ hấp dẫn như phiên bản gốc của Hàn Quốc... phim còn bị chỉ trích là sai phạm về lễ tiết, tác phong mang mặc của quân nhân sai với điều lệnh, hình ảnh quân nhân trên phim cũng chưa sát với đời sống thực tế của bộ đội Việt Nam.

Mới đây, Bộ Quốc phòng cũng đề nghị sửa sai sót trong phim “Hậu duệ mặt trời” bản Việt. Cụ thể, tại cuộc họp báo quý III của Bộ Quốc phòng vừa qua, Thiếu tướng Nguyễn Văn Đức - Cục trưởng Cục Tuyên huấn, Bộ Quốc phòng cho biết, Bộ Quốc phòng đã yêu cầu ê-kíp làm phim tham khảo, điều chỉnh nội dung trong những tập tiếp theo.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Đức cũng khẳng định: "Sau khi nhận được công văn và đề cương kịch bản từ VTC, Cục Tuyên huấn đồng ý chủ trương thực hiện phim. Chúng tôi yêu cầu VTC cam kết chịu trách nhiệm về nội dung. Phía VTC cũng đã cam kết chịu trách nhiệm".

Tuy nhiên, sau khi phát sóng, nhiều ý kiến phản hồi về lễ tiết, tác phong ăn mặc của một số quân nhân trong phim sai so với điều lệnh quy định của quân đội. Hình ảnh quân nhân trong bộ phim chưa sát so với đời sống thực tế của bộ đôi.

"Với phim này, Bộ Quốc phòng không tham gia cố vấn quân sự, không thẩm định và duyệt phim. Khi phim phát sóng, chúng tôi theo dõi và thấy được một số vấn đề như vậy", Thiếu tướng cho biết.
“Hậu duệ mặt trời” phiên bản Việt sẽ được chỉnh sửa - ảnh 2


Thiếu tướng nói thêm: "Về bối cảnh, chúng tôi không giới thiệu và chưa giới thiệu. Hiện nay, phim cũng chưa quay ở đơn vị quân đội nào cả. Tức là những bối cảnh do ê-kíp tự dựng tại một địa điểm nào đó. Chúng tôi cũng yêu cầu VTC phải có sự tham khảo, chỉnh sửa trước khi các tập tiếp theo lên sóng để hình ảnh tốt đẹp của bộ đội Cụ Hồ được phản ảnh chân thực, chính xác nhất".

Chiều 11-10, sau khi được hỏi về việc liệu bộ phim có tiếp tục phát sóng, ông Phan Chí Thanh, Giám đốc Trung tâm điều phối chương trình, Đài truyền hình kỹ thuật số VTC, đơn vị phát sóng, cho biết: "Với bộ phim Hậu duệ mặt trời được Việt hóa, tôi cho rằng đây là một bộ phim truyền hình, mang tính Giải trí nhiều hơn nên cũng mong khán giả nhìn với con mắt giải trí".

Bộ phim ngoài yếu tố giải trí cũng mong muốn thể hiện hình ảnh, vẻ đẹp của những chiến sĩ trong quân đội Việt Nam. Hiện tại, Đài truyền hình kỹ thuật số VTC chưa nhận được bất cứ công văn nào của Bộ Quốc phòng về yêu cầu dừng phát sóng bộ phim.

"Tuy nhiên, sau khi nhận được ý kiến phản hồi của khán giả, chúng tôi nghiêm túc tiếp thu và đã trực tiếp yêu cầu đơn vị sản xuất bộ phim chỉnh sửa những chi tiết sao cho phù hợp, đúng với điều lệnh, quy định của quân đội hơn”, ông Thanh khẳng định.

“Hậu duệ mặt trời” là bộ phim được Việt hóa từ bộ phim cùng tên của Hàn Quốc. Phim do đạo diễn Trần Bửu Lộc thực hiện với dàn diễn viên trẻ gồm Song Luân, Khả Ngân, Cao Thái Hà và Hữu Vi.

“Hậu duệ mặt trời” - bộ phim Hàn Quốc sản xuất từ năm 2016 với sự tham gia của Song Hye Kyo và Song Joong Ki trong vai chính sau khi ra mắt đã tạo nên cơn sốt trên toàn châu Á. Chuyện phim xoay quanh tình yêu của chàng quân nhân can đảm và một nữ bác sĩ hết lòng với bệnh nhân.

Bộ phim phiên bản Việt dự kiến dài 48 tập, quá trình quay và phát hành được tiến hành song song, giống mô hình phim dài tập Hàn Quốc.
T. Minh
Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều