Loading...

Hậu biểu tình lớn kỷ lục ở Nga, Tổng thống Putin vẫn bình thản: Chưa có gì đáng lưu tâm!

Điện Kremlin hôm 13/8 vừa qua đã chính thức lên tiếng sau nhiều tuần im lặng trước các cuộc biểu tình lớn của phe đối lập tại Moskva trong vài tuần qua, hãng...

Trong 3 cuối tuần liên tiếp vừa qua, Thủ đô Moskva của Nga đã chứng kiến các cuộc biểu tình quy mô lớn của phe đối lập nhằm đòi quyền tự do bầu cử. Cảnh sát thành phố đã phải can thiệp, dùng các biện pháp trấn áp đám đông và bắt, giam giữ hơn 1.000 người biểu tình.

Trong đó, cuộc biểu tình hôm thứ 7 tuần trước (10/8) được cho là có quy mô lớn nhất trong vòng 8 năm trở lại đây, với sự tham gia của gần 50.000 người.

TIN LIÊN QUANHậu biểu tình lớn kỷ lục ở Nga, Tổng thống Putin vẫn bình thản: Chưa có gì đáng lưu tâm! - ảnh 1 Biểu tình lớn kỷ lục ở Moscow từ ngày ông Putin trở lại Kremlin, Tổng thống Nga bị xúc phạmHậu biểu tình lớn kỷ lục ở Nga, Tổng thống Putin vẫn bình thản: Chưa có gì đáng lưu tâm! - ảnh 2 Biểu tình lớn ở Nga: Những hình ảnh "sốc" chưa từng xuất hiện trên mặt báo phương Tây tố cáo âm mưu đen tối?Hậu biểu tình lớn kỷ lục ở Nga, Tổng thống Putin vẫn bình thản: Chưa có gì đáng lưu tâm! - ảnh 3 Sau màn trổ tài siêu ngầu ở Crimea, TT Putin bị người dân Nga đòi... phạt tiền vì lí do ít ai ngờ tới

Tuy nhiên, trong phát biểu đầu tiên được điện Kremlin đưa ra sau thời gian dài im lặng, phát ngôn viên Dmitry Peskov cho biết Tổng thống Nga Vladimir Putin quyết định không lên tiếng về các cuộc biểu tình vì ông chưa thấy chúng có gì "đáng lưu tâm".

"Nhiều quốc gia khác cũng có biểu tình", và hiện nay ở Nga có nhiều sự kiện quan trọng hơn, cần được Tổng thống lưu tâm hơn, phát ngôn viên Peskov dẫn lời Tổng thống Putin.

Ông Peskov cũng bác bỏ những ý kiến cho rằng các cuộc biểu tình gần đây đã "đẩy Kremlin vào khủng hoảng chính trị".

Nói về việc cảnh sát sử dụng vũ lực để trấn áp đám đông biểu tình, ông Peskov cho hay: "Chúng tôi tin rằng việc sử dụng vũ lực quá mức cần thiết là điều không thể chấp nhận được, nhưng phản ứng của lực lượng cảnh sát khi kiềm chế các cuộc bạo loạn trên đường phố là điều hoàn toàn hợp lý".

Một số cuộc biểu tình của phe đối lập trong những tuần qua đã được tổ chức mà không có sự cho phép của chính quyền, do đó một lực lượng cảnh sát khá lớn đã được triển khai để giải tán đám đông.

Các cuộc biểu tình ở Moskva bắt đầu từ tháng trước, với lí do ban đầu là phản đối việc chính quyền loại bỏ một số ứng cử viên trong cuộc bầu cử vào cơ quan lập pháp của thành phố này. Sau đó, phong trào biểu tình đã tiếp tục lan rộng với quy mô lớn hơn nhằm phản đối nền chính trị bị kiểm soát chặt chẽ tại Nga.

>> Xem thêm: 

Quả bom nổ chậm tại Hàn Quốc: Lý do gì khiến đến hơn 800 người muốn nhảy cầu tự sát chỉ trong vòng 4 năm?

Vụ án bí hiểm ở khu cắm trại: Nhóm bạn bị sát hại trong lều, người duy nhất sống sót với lời kể rùng rợn lại biến thành nghi phạm sau 44 năm

Tăng trưởng bất chấp suốt 29 năm, Australia lần đầu tiên suy thoái vì Covid-19

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều