Loading...

Harvey Weinstein có cơ hội thoát khỏi loạt bê bối tình dục

Hôm 11.12, New York Times đưa tin phía Harvey Weinstein đã đạt thỏa thuận với hơn 30 phụ nữ - những nạn nhân bị Harvey Weinsteinm quấy rối và lạm dụng trước đây.

Theo đó, hai bên đã đạt thỏa thuận khi phía nhà sản xuất chịu đền bù số tiền 25 triệu USD. Thoả thuận này đang chờ đợi những phê duyệt cuối cùng đến từ toà án và các cá nhân liên quan. Nếu sự dàn xếp này được toà án thông qua, nhà sản xuất này sẽ thoát khỏi các cáo buộc dân sự mà ông đang phải đối mặt.

Harvey Weinstein có cơ hội thoát khỏi loạt bê bối tình dục - ảnh 1 Harvey Weinstein từng bị nhiều sao nữ tố cáo quấy rối tình dục

Đáng chú, Harvey Weinstein không phải bỏ tiền riêng để dàn xếp bê bối tình dục của mình. Số tiền khổng lồ này được đơn vị bảo hiểm của công ty ông chịu trách nhiệm chi trả. Đặc biệt, đây là một vụ dàn xếp giữa phía nguyên đơn và bị đơn, nhà sản xuất khét tiếng này không phải thừa nhận các hành vi sai trái của mình.

“Tội thực sự không thoải mái khi nghe tin này, nhưng tôi không biết làm thế nào để bắt ông ta chịu trách nhiệm. Tôi không biết mình thực sự có thể làm gì”, diễn viên Katherine Kendall, người cáo buộc bị Weinstein quấy rối năm 1993 bức xúc.

Tổ chức Time’s Up lên tiếng chống lại thỏa thuận trị giá 25 triệu USD mà Harvey Weinstein đang thương lượng với những nạn nhân từng cáo buộc ông hãm hiếp.

Rebecca Goldman - Giám đốc điều hành của Time's Up Foundation cho biết: "Hành động này chỉ giải quyết về mặt các con số, biểu hiện của một hệ thống đã bị hỏng, có vấn đề, đặc quyền cho những kẻ lạm dụng quyền lực".

Time's Up được thành lập vào tháng 10.2017 sau khi hàng loạt phụ nữ cáo buộc Harvey Weinstein lạm dụng tình dục. Từ sau cáo buộc, phong trào #Metoo bắt đầu "quét" qua tất cả các lĩnh vực thuộc ngành giải trí.

“Time's Up đã cùng hơn 80 phụ nữ dũng cảm lên tiếng chống lại Harvey Weinstein. Hành động này đã mang đến một phong trào công lý trên toàn thế giới”, Rebecca Goldman nói. Bà cho biết mình rất thất vọng nếu những nạn nhân từng lên tiếng về vụ việc bây giờ lại khuất phục trước đồng tiền.

Harvey Weinstein có cơ hội thoát khỏi loạt bê bối tình dục - ảnh 2 Nhà sản xuất phim trong lần hầu toà vào ngày 11.12.2019

Harvey Weinstein có cơ hội thoát khỏi loạt bê bối tình dục - ảnh 3

Dù cho các cáo buộc dân sự có thể chấm dứt sau thoả thuận này, Harvey Weinstein vẫn sẽ phải đối mặt với cáo buộc hình sự và vẫn sẽ hầu toà vào ngày 6.1.2020.

Tháng 10.2017, cuộc điều tra của The New York Times The New Yorker tiết lộ, Harvey Weinstein bị cáo buộc đã quấy rối hoặc lạm dụng tình dục nhiều nhân viên hiện tại hoặc trước đây và những phụ nữ khác trong nhiều thập kỷ. Vì scandal, nhà sản xuất phim bị vợ bỏ, công ty phá sản.

Đan Thuỳ

>> Xem thêm: 

Hoa hậu cũng chật vật về quê ngày Tết như ai: H’Hen Niê ngồi cả ra đất đợi chuyến bay vẫn không quên có động thái ý nghĩa

Cận Tết vẫn chưa yên: Cổ Lực Na Trát gây tranh cãi vì hôn trẻ nhỏ với đôi môi đầy son đỏ

5 năm sau vụ bê bối đánh vợ chấn động Hàn Quốc, Hoàng tử Hallyu Ryu Si Won tuyên bố cưới tình mới vào tháng 2

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều