Loading...

Harry lần đầu lên tiếng sau tuyên bố rời hoàng gia

Hoàng tử Harry đăng video giới thiệu sự kiện thể thao Invictus Games dành cho cựu binh, một tuần sau tuyên bố rời hoàng gia.

Trong video đăng trên trang Instagram hôm 15/1, Harry thông báo sự kiện Invictus Games lần thứ 6 sẽ được tổ chức tại Düsseldorf, Đức vào năm 2022, gọi đây là "một ngôi nhà mới thể hiện sự tôn trọng với lực lượng vũ trang của chúng ta". Invictus Games do Harry khởi xướng từ năm 2014, là giải đấu thể thao dành cho các thương binh. 

"Câu chuyện sẽ còn tiếp tục", Harry mỉm cười, kết thúc video và không đề cập gì tới tuyên bố rút khỏi hoàng gia của vợ chồng anh, vốn đang là tâm điểm chú ý của truyền thông.

Harry lần đầu lên tiếng sau tuyên bố rời hoàng gia - ảnh 1

Hoàng tử Harry trong video đăng trên trang Instagram hôm 15/1. Ảnh: Sussex Royal/Instagram 

Không rõ video này được quay khi nào, nhưng đây là lần đầu tiên Harry xuất hiện trước công chúng, dù chỉ là qua một video trực tuyến, kể từ khi đưa ra tuyên bố gây sốc trên.

Trong thông báo hôm 8/1, Hoàng tử Anh cho hay mình và vợ sẽ không còn là thành viên cấp cao của hoàng gia mà thành lập tổ chức từ thiện riêng, trở nên độc lập về tài chính và sẽ sống ở cả Anh lẫn Bắc Mỹ. Sau cuộc họp gia đình hôm 13/1, Nữ hoàng Elizabeth đã chấp thuận nguyện vọng của Harry - Meghan.

Trong khi Harry ở lại Anh, Meghan đã sang Canada đoàn tụ cùng con trai Archie. Hôm 14/1, cô đến thăm một trung tâm phụ nữ tại thành phố Vancouver. Meghan ăn mặc giản dị, mỉm cười chụp ảnh cùng các nhân viên tại đây.

Hôm nay, Harry dự kiến xuất hiện tại lễ bốc thăm của giải vô địch bóng bầu dục thế giới 2021. Đây có thể là lần cuối cùng anh tham dự các sự kiện với tư cách là một thành viên hoàng gia cấp cao. Tuần tới, Harry sẽ có một số cuộc gặp ở Anh trước khi bay sang Canada đoàn tụ với vợ con.

Anh Ngọc (Theo Page Six )

>> Xem thêm: 

Mỹ, Nhật đưa hàng trăm người rời tâm dịch viêm phổi Vũ Hán ra sao?

WHO thừa nhận ‘sai sót’ trong đánh giá dịch viêm phổi Vũ Hán

Mỹ thả lượng bom kỷ lục xuống Afghanistan trong năm 2019

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều