Loading...

Harry không được mặc quân phục

Harry, người vừa cùng vợ rút khỏi hoàng gia, sẽ không còn được mặc quân phục theo quy định của quân đội.

Thông báo tối 18/1 của điện Buckingharm nêu rõ, theo thỏa thuận nhằm từ bỏ các nhiệm vụ hoàng gia của vợ chồng Công tước xứ Sussex, hoàng tử Harry cũng phải rút khỏi tất cả các vai trò trong quân đội.

quân đội Hoàng gia Anh quy định những quân nhân rời quân ngũ có thể đeo huy chương của nhưng không được mặc quân phục.

Hoàng tử Harry gia nhập quân đội hoàng gia vào năm 2006 và giải ngũ năm 2015. Trong thời gian tại ngũ, anh đeo hàm đại úy. Harry được Nữ hoàng trao danh hiệu quân đội cao nhất là Tổng tư lệnh danh dự thủy quân lục chiến hoàng gia tháng 12/2017, kế vị Công tước xứ Edinburgh, hoàng thân Philip. Ngoài ra, anh là Tư lệnh danh dự không quân hải quân hoàng gia Anh và Tư lệnh danh dự lực lượng tàu cỡ nhỏ và tác chiến lặn của hải quân hoàng gia.

Như vậy, Harry không được mặc quân phục tại các sự kiện lớn như Trooping the Color, buổi lễ truyền thống của bộ binh Anh từ thế kỷ 17 và Remembrance Sunday, ngày Chủ nhật tưởng niệm được tổ chức để ghi nhận sự đóng góp của quân nhân và phụ nữ, quân đội Anh trong hai cuộc Chiến tranh thế giới và các cuộc xung đột sau này.

"Lần tới, khi Công tước xứ Sussex có mặt tại một sự kiện quân sự, anh ấy sẽ mặc trang phục dân sự vì anh không còn tham gia vào bất kỳ đơn vị quân đội nào nữa. Thật đáng tiếc, đáng buồn khi quân đội mất đi anh ấy", một cựu lãnh đạo hải quân hoàng gia nói.

Harry không được mặc quân phục - ảnh 1

Vợ chồng Hary - Meghan tại lễ Trooping the Color năm 2019. Ảnh: Telegraph.

Nhiều ý kiến trong thủy quân lục chiến hoàng gia trước đó bày tỏ không muốn một người phục vụ trong quân ngũ theo kiểu "bán thời gian" như Harry và mong chờ người kế nhiệm hoàng tử cho vị trí này.

Vợ chồng Harry hôm 8/1 thông báo sẽ rút khỏi vai trò cấp cao trong hoàng gia để để xây dựng cuộc sống độc lập hơn, chia sẻ thời gian đi lại giữa Anh và Bắc Mỹ. Nữ hoàng Elizabeth II chấp thuận điều này sau cuộc họp gia đình ở Sandringham hôm 13/1.

Harry, 35 tuổi, kết hôn với Meghan vào tháng 5/2018 và đón con trai đầu lòng Archie vào tháng 5 năm ngoái. Hai vợ chồng từng trải lòng về những khó khăn của cuộc sống hoàng gia và sự soi xét từ giới truyền thông. Harry nói anh lo sợ Meghan sẽ trở thành nạn nhân của "những thế lực" từng dẫn đến cái chết của mẹ mình, Công nương Diana.

Mai Lâm (Theo Telegraph )

>> Xem thêm: 

Thêm ba vùng của Trung Quốc hạ mức cảnh báo nCoV

Báo Hàn: Thư ký Phó thị trưởng Daegu dương tính với corona, từng tiếp xúc với những người đón ông Moon Jae-in

Số ca nhiễm nCoV ở Hàn Quốc tăng lên 1.146

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều