Loading...

Hari Won có phải là một nghịch lý trong làng giải trí Việt?

Câu trả lời đơn giản là không. Hari Won không thể phát âm chuẩn hay đọc tiếng Việt nhanh, nhưng cô lại là một nhân vật giải trí cực kì hiệu quả!

Những tranh luận về khả năng ngôn ngữ của Hari Won vẫn là một chủ đề muôn thủa của làng giải trí. Từ chuyện phát âm, từ vựng cho tới cách dẫn chương trình "chẳng giống ai", cô vợ của Trấn Thành luôn là tâm điểm của mọi cuộc tranh cãi và "đấu tố" từ khán giả.

Hari Won có phải là một nghịch lý trong làng giải trí Việt? - ảnh 1

Mới đây, sự cố phát âm lại một lần nữa khiến cái tên Hari Won cùng khả năng tiếng Việt được đem ra "mổ xẻ"

Rõ ràng, Hari Won không phải là một MC hợp cách cho lắm, nếu xét trên tất cả những nhược điểm vừa kể trên. Có điều, thời điểm hiện tại, Hari Won vẫn là một người dẫn chương trình đắt show và là gương mặt cực kì quen thuộc trên sóng truyền hình.

Hari Won có phải là một nghịch lý trong làng giải trí Việt? - ảnh 2 Những lần vạ miệng của Hari Won: Gọi tên Châu Bùi thành từ nhạy cảm, phát ngôn xem thường phụ nữ Việt, kể chuyện đi Mỹ thì bị mắng ăn bám Trấn Thành

Câu chuyện giống như một nghịch lý khó hiểu đó thực ra lại chẳng phải điều gì bất thường lắm cả. Hari Won có thể không nói sõi tiếng Việt, không phát âm chuẩn, nhưng cô lại thu hút người xem gấp nhiều lần những MC ăn nói trôi chảy vượt xa cô!

Trong nghề MC, thứ không thiếu nhất chính là những MC hoạt ngôn, có khiếu ăn nói và tất nhiên - không bao giờ mắc phải lỗi lầm buồn cười kiểu Hari. Vấn đề là, có bao nhiêu khán giả sẽ thích thú theo dõi họ?

Những người không thích Hari có thể kể ra hàng loạt những kỹ năng mà cô gái này không có. Điều đó hoàn toàn đúng. Nhưng đó cũng không phải điều gì to tát cả, khi mà Hari lại có những thứ mà thế giới giải trí cần.

Hari Won có phải là một nghịch lý trong làng giải trí Việt? - ảnh 3

Hiệu quả mà Hari Won mang lại trên vai trò MC giải trí chính là bảo đảm bằng vàng cho vị trí của cô, chứ không phải điều gì khác cả

Thứ quan trọng nhất của một MC giải trí chính là thu hút được sự chú ý của đám đông, chứ không phải điều gì khác cả. Điều đó, Hari làm được và làm tốt hơn nhiều những MC có khả năng ăn nói lưu loát gấp chục lần mình.

Nói một cách dễ hiểu, Hari Won là một trường hợp khác biệt trong giới MC. Người ta có thể thích cô hoặc không, nhưng chắc chắn rất khó cảm thấy nhàm chán cùng cô.

Khả năng dẫn dắt của Hari có thể khiến những người khó tính bực mình, khiến những người thích xét nét cảm thấy phản cảm, nhưng đồng thời cô cũng khiến rất nhiều người cảm thấy buồn cười và thú vị.

Và trong công việc của Hari, khiến khán giả phải tò mò, ghi nhớ và tạo ra cảm xúc cho họ đã là một thành công rất lớn. Đó cũng là lý do để những nhà tổ chức gameshow, sự kiện lựa chọn Hari, chứ không phải một MC có khả năng nói chuẩn tiếng Việt nào!

Trên thực tế, MC giải trí là một lĩnh vực không đòi hỏi sự chính xác quá cao. Yêu cầu lớn nhất của một người dẫn chương trình là khuấy động không khí, tạo cảm xúc và khiến người xem cảm thấy thú vị, thay vì... thi đọc nhanh và đọc đúng.

Điều đó cũng giải thích cho nghịch lý "tại sao Hari Won vẫn đắt show MC, trong khi tuỳ tiện quơ tay người ta cũng có thể tìm ra một người phát âm tốt hơn cô ấy?" Vấn đề nằm ở đây là tính hiệu quả mà Hari mang lại cho một chương trình cô dẫn dắt!

Hari Won có phải là một nghịch lý trong làng giải trí Việt? - ảnh 4

Những người phản đối Hari Won quên mất một điều quan trọng: Nhu cầu của khán giả mới quyết định được chuyện Hari Won đứng ở đâu!

Những nhà sản xuất, nhà tổ chức trong showbiz chắc chắn có khả năng cân nhắc lợi hại, nhận định chuẩn xác hơn xa số đông cư dân mạng. Họ lựa chọn Hari Won chứ không phải một MC phát âm chuẩn nào khác là bởi, họ cần cô!

Có rất nhiều gameshow cần tới một cô gái "đặc biệt" như Hari để phá vỡ sự nhàm chán quen thuộc từ các MC "không mắc lỗi phát âm". Những tình huống buồn cười, cách phát âm ấn tượng, biểu cảm ngộ nghĩnh lại là cách ghi điểm của riêng Hari, bởi cô là độc nhất trong showbiz!

Tất nhiên, không phải ai cũng thích thú với cách dẫn dắt kiểu Hari. Nhưng bên cạnh số người thấy cô phản cảm, không xứng đáng, còn có một số lượng đông hơn khán giả cảm thấy màn thể hiện của Hari Won khác biệt và có tính giải trí cao.

Và một MC giải trí cũng chỉ cần có vậy. Chỉ cần sở hữu số lượng người yêu thích đông hơn số người ghét bỏ, vị trí của họ là không thể nào lay chuyển.


>> Xem thêm: 

BTV Thu Hà phản bác tin ê kíp 'Chiều cuối năm' của VTV trở thành F1

Thông tin về ê-kíp “Chiều cuối năm” tác nghiệp tại sân bay Vân Đồn, Quảng Ninh

Nghi vấn Hải Tú gửi 4-5 trang mail tỏ tình cho Sơn Tùng: 'Em xin lỗi vì đã tỏ tình khi anh đang yêu người khác'

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều