Loading...

Hành trình tìm kiếm máy bay mất tích MH370

Từ khi máy bay MH370 mất tích trong hành trình từ Kuala Lumpur tới Bắc Kinh cùng 239 người, nhiều cuộc tìm kiếm trên không, trên mặt biển, dưới...

Hãy cùng nhìn lại chặng đường này qua clip sau:

Mới đây, hoạt động tìm kiếm máy bay mất tích MH370 đã chính thức bắt đầu ngay sau khi chính phủ Malaysia ký thỏa thuận với công ty thăm dò đáy biển Ocean Infinity có trụ sở tại Mỹ.

Hoạt động tìm kiếm trong 90 ngày đầu tiên sẽ diễn ra trong phạm vi 25.000 km vuông ngoài khơi bờ biển phía tây Australia tới phía đông bắc của khu vực tìm kiếm ban đầu. Ocean Infinity đã thuê 1 chiếc tàu nghiên cứu của Na Uy. Con tàu cùng với thủy đoàn 65 người và 2 quan chức Hải quân Malaysia hiện đang trên đường tới khu vực tìm kiếm trong điều kiện thời tiết thuận lợi.

Theo thỏa thuận, Ocean Infinity sẽ nhận được 20 triệu USD nếu tìm thấy xác chiếc máy bay trong khu vực 5.000 km2, 30 triệu USD nếu tìm thấy trong phạm vi mở rộng 10.000 km2 và 50 triệu USD trong phạm vi 25.000 km2.

Hành trình tìm kiếm máy bay mất tích MH370 - ảnh 1

>> Xem thêm: 

Mỹ, Nhật muốn đầu tư vào quần đảo phía nam Biển Đông

Anh hoan nghênh vai trò kép của Việt Nam

Trong khi dân Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh 'đau đầu' vì ô nhiễm không khí, đây là những thành phố Việt Nam được vinh danh du lịch sạch ASEAN

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều