Loading...

Hành trình đi dọc Việt Nam thắp sáng ước mơ cho trẻ em nghèo của anh chàng Khoai

Mỗi con người đều có một “mặt trời ẩn trong tim", có thể lan toả ánh sáng đến mọi người. Với Khoai Lang Thang, chàng travel blogger trẻ tuổi cũng không ngoại...

Tốt nghiệp đại học với tấm bằng kỹ sư xây dựng loại ưu nhưng Khoai Lang Thang- tên thật là Đinh Võ Hoài Phương, nhận ra mình chọn lầm nghề nên quyết định dừng công việc và tìm kiếm một chân trời mới, là khám phá những vùng miền trên đất nước. Lội ruộng, bắt cá, nhổ nông sản, hòa mình vào đời sống mưu sinh của người dân là cách Khoai tìm hiểu văn hóa và tính cách người dân.

Hành trình đi dọc Việt Nam thắp sáng ước mơ cho trẻ em nghèo của anh chàng Khoai - ảnh 1

Travel blogger Khoai Lang Thang- tên thật là Đinh Võ Hoài Phương.

Bước chân của chàng trai 28 tuổi đã đặt đến miền Tây Bắc lạ lẫm, miền Trung nắng gió hay vòng quanh đồng bằng sông Cửu Long, nơi chôn nhau cắt rốn của mình. Những chuyến đi về với vùng nông thôn Việt giúp Khoai nhận thấy cuộc sống của con người nơi đây còn quá nhiều khó khăn, thiếu thốn. Bởi vậy, thế hệ măng non- những đứa trẻ lớn lên từ mảnh đất gian khó chịu rất nhiều thiệt thòi so với bạn bè đồng trang lứa sống ở thành thị.

Hành trình đi dọc Việt Nam thắp sáng ước mơ cho trẻ em nghèo của anh chàng Khoai - ảnh 2

trẻ em nông thôn còn đang gặp nhiều khó khăn.

Hành trình đi dọc Việt Nam thắp sáng ước mơ cho trẻ em nghèo của anh chàng Khoai - ảnh 3

Các em nhỏ hồn nhiên chơi với đất, với cát, với cỏ cây.

Khi Khoai trò chuyện với tụi con nít và hỏi: “Các con ước gì nào?” Thì câu trả lời của các em khiến Khoai vô cùng ngạc nhiên. Đa số các em đều ước được đến trường, được đi học, ước được có không gian vui chơi,... Những điều tưởng chừng mà đứa trẻ nào cũng được hưởng, nhưng với trẻ em nông thôn, đó lại là giấc mơ.

Các em lớn lên với những góc sân nhỏ đầy kí ức, với mùi nước chè sen nhẹ nhàng nhưng quấn quít câu chuyện, mùi mồ hôi thấm ướt áo với đủ các trò chơi ô ăn quan, đánh cù, bắn bì,.. Nhưng đâu đó, trong khoảnh khắc ngước lên trời xanh có cô cậu bé vẫn khao khát được ra khỏi góc sân này đi tìm những khoảng trời mới.

Hành trình đi dọc Việt Nam thắp sáng ước mơ cho trẻ em nghèo của anh chàng Khoai - ảnh 4

"Con ước được đi học, ước được vui chơi".

Trước những ước mơ bình dị ấy của lũ trẻ, Khoai không ngừng trăn trở suy nghĩ. Từ sự thấu hiểu thấu cảm sâu sắc với những khó khăn của các em, Khoai đã nảy sinh ý tưởng về một hành trình đặc biệt, hành trình gom góp yêu thương chân thành đến với Trẻ em nghèo trên dọc miền đất nước. Ở hành trình này, Khoai sẽ mang đến cho các em một sân chơi lành mạnh, nơi mà các em có thể khám phá, có thể tô màu, có thể viết lên những ước mơ của mình.

Hành trình đi dọc Việt Nam thắp sáng ước mơ cho trẻ em nghèo của anh chàng Khoai - ảnh 5

Khoai Lang Thang chuẩn bị lên đường cho hành trình thắp sáng ước mơ của trẻ em nông thôn.

Từ khi dự án được phát động, Khoai nhận được rất nhiều ý kiến đóng góp của mọi người và đặc biệt là sự quan tâm đến từ các tổ chức cộng đồng, những nhãn hàng lớn.

Khoai đã lắng nghe, đã cân nhắc, tìm hiểu với nhiều bên, và lần này Khoai quyết định đi cùng OMO, nhãn hàng từng có rất nhiều dự án cộng đồng vì trẻ em và gia đình.

Một hành trình nhân văn sắp được thực hiện bởi sự chân thành của những "người gieo nắng" với ước mơ mang ánh sáng về những miền quê xa xôi, với các em nhỏ - thế hệ măng non xứng đáng được hưởng những điều tốt đẹp nhất.

Là nhãn hàng chăm lo cho hàng triệu vết lấm bẩn trên áo quần, OMO với sứ mệnh khuyến khích gia đình và trẻ em Việt Nam luôn tự tin lấm bẩn và trải nghiệm cuộc sống, đem đến chương trình "Điều kỳ diệu của vui chơi lấm bẩn" nhằm cung cấp những dụng cụ và tài liệu vui chơi vận động an toàn, bổ ích cho trẻ em nông thôn trên khắp Việt Nam. Chương trình nằm trong khuôn khổ hợp tác dài hạn giữ Bộ Giáo Dục & Đào Tạo và Unilever Việt Nam giúp hỗ trợ xây dựng trường học theo mô hình Xanh-Sạch-Khỏe.

>> Xem thêm: 

Việt Nam tích cực, chủ động nâng cao vị thế quốc tế

Người dân trở lại thành phố sau kỳ nghỉ Tết

Cảm giác ì ạch hậu nghỉ lễ của tụi học trò: Mày còn nhớ đường đi học không?/ Đợi tý! Tao tra Google Map

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều