Loading...

Hạnh phúc giản đơn vì có ba mẹ bên cạnh

Khi gặp biến cố trong cuộc sống, Sương và Ngọc lại thấy may mắn khi có ba mẹ bên cạnh cùng chia sẻ buồn vui. Đời sống

Dù nhiều lần họ hàng ngăn cản nhưng Ngọc Sương (29 tuổi, Thanh Hóa) vẫn quyết định đi bước nữa với người đàn ông từng một đời vợ. Cô và chồng trước sống chung với mẹ ruột của cô. Từ ngày có chồng mới, Sương dọn ra ngoài ở riêng. Công việc bận rộn, sau giờ làm cô còn phải tranh thủ nội trợ, những lần về thăm mẹ cũng thưa dần, thay vào đó là những cuộc gọi rất vội.

Thương mẹ nhưng mỗi lần Sương đề cập chuyện đưa mẹ về sống cùng, chồng cô đều gạt ngang, tỏ vẻ không vui ra mặt. Anh cho rằng sống với mẹ vợ bất tiện, chồng cũ của cô vì chuyện ở rể nên mới chia tay Sương. Dù lý do không phải như vậy nhưng cô đều nhượng bộ ông xã cho qua chuyện. Một ngày tình cờ nghe người bạn gần nhà kể lại chuyện mẹ Sương trượt té ngã ở nhà tắm, chân phải bó bột cả nửa tháng nay. Mẹ vì không muốn con gái bận lòng không cho cô biết.

Nghe người bạn kể chuyện, Sương bỏ công việc đang làm dở, lấy xe chạy một mạch về nhà. Nhìn mẹ đi lại khó khăn, một chân đi nạng, lầm lũi nấu nồi cơm chiều, cô không kìm được nước mắt, chạy vội vào nhà ôm mẹ. Sau lần đó, cô thẳng thắn chia sẻ quan điểm với chồng. Cô không nhượng bộ dù anh cương quyết không đồng ý. Sương cho chồng thời gian để suy nghĩ và dọn về nhà để tiện chăm sóc mẹ.

Không giống như Sương trải qua biến cố trong cuộc sống vợ chồng, Ngọc là cô gái trẻ phạm sai lầm khi mới lần đầu yêu.

Thời gian đầu có bạn trai, Bảo Ngọc (25 tuổi, quận Gò Vấp, TP HCM) chỉ có một mối quan tâm duy nhất là người yêu. Cô bỏ qua những cuộc hẹn hò với bạn bè, hiếm khi về nhà thăm ba mẹ. Sau 4 tháng, hai người bắt đầu xảy ra mâu thuẫn, nếu trước kia những cuộc gọi chỉ toàn những lời yêu thương thì giờ là cãi vã, trách móc. Xung đột lớn dần theo thời gian, bạn trai lấy lý do không hợp nhau để chấm dứt với Ngọc.

Chia tay bạn trai khiến Ngọc buồn chán, tuyệt vọng. Tâm trạng của cô bắt đầu có dấu hiệu bất ổn. Cô tự ý nghỉ việc, nhốt mình trong phòng, không giao tiếp với bất kỳ ai. Hơn nửa tháng, gia đình gọi điện cho cô đều không liên lạc được, hỏi han bạn bè của Ngọc nhưng thông tin về cô đều rất mơ hồ. Ba mẹ lặn lội từ Bình Thuận vào tìm con gái. Người chủ trọ bảo cô đã chuyển đi vài ngày trước. Nhiều ngày ở thành phố nhưng vẫn chưa biết con gái hiện giờ ra sao khiến ba mẹ Ngọc càng lo lắng, sốt ruột.

Quá đau khổ vì tình yêu đầu đời, Bảo Ngọc đã quên rằng cô còn có gia đình bên cạnh. Những ngày chưa cô không liên lạc với gia đình khiến ba mẹ như ngồi trên đống lửa, ăn ngủ không yên. Sau bao ngày tìm kiếm, ba mẹ cô cũng tìm nơi cô đang trọ. Cô bất ngờ khi thấy ba mẹ đứng ở cửa phòng, hai mẹ con gặp nhau mừng mừng tủi tủi.

Hạnh phúc giản đơn vì có ba mẹ bên cạnh - ảnh 1

Hạnh phúc là khi có gia đình bên cạnh.

Trong cuộc đời, ta không tránh khỏi những sai lầm, có đôi lúc đặt nặng bên tình mà quên bên hiếu. Ta có thể có vài người yêu nhưng chỉ có một người ba, một người mẹ. Những lúc khó khăn, sai lầm, ta lại thấy may mắn khi có ba mẹ bên cạnh, bao dung, chở che, làm bến đỗ bình yên để tìm về. Từ biến cố trong cuộc sống, Sương và Ngọc nhận ra không có gì quý giá hơn tình cảm máu mủ ruột thịt.

Ngọc nhận ra sai lầm của mình. Cô theo ba mẹ về Bình Thuận, xin công việc gần nhà sống vui bên gia đình. Ngọc nhớ lại, nếu không có ba mẹ tìm cô kịp thời, cô không biết chuyện gì xảy ra. Ngọc không còn những suy nghĩ tiêu cực, thấy cuộc sống ý nghĩa mỗi ngày khi được dành trọn tình cảm cho những người cô yêu thương.

Niềm vui của Ngọc hiện giờ là được chăm sóc sức khỏe ba mẹ. Cô thường xuyên nấu món ngon cho gia đình, cùng mẹ đi chợ, theo ba thăm thú ruộng vườn... Những ngày bận công tác xa, cô gái trẻ không quên gọi điện về nhà nhắc ba mẹ ngủ sớm, đóng cửa cẩn thận khi trời mưa gió, chia bữa ăn thành nhiều cử nhỏ để tốt cho hệ tiêu hóa... 

Về Sương, người phụ nữ dù kém may mắn trong hôn nhân nhưng cô không cảm thấy cô đơn khi có mẹ bên cạnh. Hai mẹ con cô sớm tối đều có nhau. Sương mong mẹ luôn khỏe mạnh, sống vui vẻ bên cô trong những ngày tháng còn lại. Đã đến lúc cô báo đáp lại công ơn nuôi dưỡng như trời biển của mẹ. 

Minh Anh

Từ nay đến 11/8, độc giả chia sẻ cảm xúc, tình yêu thương, kỷ niệm khó quên bên đấng sinh thành đến cuộc thi "Lời thương gửi đến mẹ cha, ngại gì chưa nói? đang diễn ra trên VnExpress có cơ hội nhận sữa Boost Optimum. Tham gia cuộc thi tại đây.

Gửi câu hỏi tư vấn Tại đây.

>> Xem thêm: 

Tai nghe hỗ trợ họp trực tuyến

Ghế thư giãn khi làm việc tại nhà

Những mẫu bàn làm việc tại nhà

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều