Loading...

Hàng xóm ồn ào khiến con 3 tháng tuổi của tôi biếng ăn mất ngủ

Tôi đã góp ý với hàng xóm nhưng không được, họ chỉ làm được lúc đó rồi sau lại y như vậy.

Tôi 28 tuổi, đã có gia đình và một bé 3 tháng tuổi. Khoảng năm 2006, tôi theo gia đình từ Bắc vào Bình Dương lập nghiệp. Hiện tôi và vợ con ở riêng trong căn nhà khoảng 60 m2 do bố mẹ để lại, còn bố mẹ thì ở căn nhà tôi mới mua sát nhà anh trai cả.

Chuyện muôn thuở ở khu dân cư, nhà sát vách, đối diện nhau thì mọi sinh hoạt đều khá phức tạp, đặc biệt là dân tứ xứ khắp nơi đổ về nên văn hóa khác nhau, nhiều điều trong cuộc sống khác nhau. Trước đây, khi chưa có gia đình thì cũng không có vấn đề gì, đến khi tôi có con đầu lòng, mọi chuyện đảo lộn, thời gian rảnh không có, sinh hoạt thay đổi, điều nghiêm trọng nhất là tiếng ồn phát ra từ hàng xóm. Vì nhà tôi ở giữa con hẻm nên trẻ em từ đầu và cuối hẻm tập trung lại rất đông, chơi rồi la hét, đuổi đánh nhau, chửi nhau khiến gia đình tôi thấy rất mệt mỏi. Đặc biệt con tôi rất hay giật mình khi ngủ vì tiếng la hét.

Khoảng 2 tuần trước, tôi gửi hai mẹ con lên thành phố ở nhà người quen 2 tuần, cháu ăn ngủ rất tốt, sinh hoạt đều đặn hàng ngày. Vì ở nhờ bất tiện nên tôi lại cho hai mẹ con về để tiện chăm sóc cũng như vì nhớ con. Bây giờ cháu rất hay cáu gắt, như đói hay buồn ngủ đều khóc gắt lên dù trước đây không như vậy. Tôi đã góp ý với hàng xóm nhưng không được, họ chỉ làm được lúc đó rồi sau lại y như vậy. Mà thường chỉ có chồng đi làm, còn vợ ở nhà chăm con, đưa đón con đi học nên họ cũng rất stress. Sáng 5-6 giờ tôi đã nghe tiếng họ chửi đánh con ầm ĩ, gần trưa là lúc họ luyện karaoke với chiếc loa kẹo kéo nhắm thẳng sang nhà hàng xóm. Gần như nhà ai cũng có dàn âm thanh để hát vào dịp nào đó hoặc thứ 7, chủ nhật, thường họ hát tới 9-10 giờ khuya.

Ban đầu tôi rất vui vì xóm có nhiều trẻ con, chúng rất ngoan, thường gặp tôi đều chào. Sau này có một phụ huynh hay la con bằng những từ thô tục nên bé đã học theo và chửi bạn trong khu phố. Tất nhiên lũ trẻ con học những câu chửi ấy rất nhanh. Đơn cử có một gia đình mới chuyển tới, tôi đã nghe mẹ chúng than phiền rằng con trai chị trước đây rất ngoan ngoãn, sau 2 tháng thì quay ra chửi và cãi cả mẹ. Tôi thật sự rất lo về tương lai của con mình sau này, cũng như lo cho vợ tôi, vì ồn ào ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý phụ nữ sau sinh.

Bây giờ tôi chỉ có phương án: một là bán nhà chuyển ra chung cư ở, hai là tạm thời cho vợ con về quê mấy tháng để thay đổi không khí vì vợ tôi vẫn chưa hết thời gian nghỉ thai sản, ba là cho thuê nhà và kiếm một khu khác thuê lại. Phương án một tôi rất lo vì mua chung cư phải bù thêm khoảng 500-600 triệu. Tôi mới trả nợ ngân hàng cho ngôi nhà kia xong, giờ lại nợ thì sợ kinh tế không đủ lo cho con. Hy vọng mọi người cho tôi lời khuyên, hoặc ai từng gặp hoàn cảnh tương tự, có giải pháp nào hay xin hãy chia sẻ. Tôi xin cảm ơn.

Thái

Độc giả gọi vào số 09 6658 1270 để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc.

Gửi bài tâm sự của bạn tại đây

>> Xem thêm: 

Tuyệt chiêu giữ gìn hạnh phúc gia đình dành cho chị em

Tự cho mình “sức dài vai rộng”: Đàn ông có đang chủ quan trước những thói quen lấy đi sức khoẻ?

Điểm danh các bệnh lý về vú

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều