Loading...

Hãng xe ô tô nổi tiếng Renault có nguy cơ biến mất khỏi thị trường

Từ một hãng chế tạo ô tô danh tiếng bậc nhất châu Âu, Renault có nguy cơ bên bờ vực sụp đổ do những biến động của thị trường và tác động của dịch...

Bộ trưởng Bộ Tài chính Pháp Bruno Le Maire mới đây cảnh báo hãng ô tô danh tiếng này có thể biến mất khỏi Thị trường nếu không sớm nhận được hỗ trợ từ Chính phủ. Theo Bộ trưởng Le Maire, tương lai của Renault đang bị đe dọa và hãng có thể không sống sót nổi.

Cuối tháng 5 vừa qua, hãng xe Renault thông báo sẽ cắt giảm gần 15.000 việc làm trên toàn thế giới, trong đó có 4.600 việc làm tại Pháp. Đây là một phần trong kế hoạch cắt giảm chi phí lên tới 2 tỷ euro (2,2 tỷ USD) trong 3 năm.

Renault đang chuẩn bị giảm mạnh danh mục sản phẩm, ngừng Kinh doanh các mẫu xe nổi tiếng nhưng có doanh số kém như minivan Espace, như một phần trong kế hoạch cắt giảm chi phí sắp tới. Renault dự định sớm công bố chi tiết kế hoạch cắt giảm chi phí 2 tỷ euro (2,16 tỷ USD) trong 3 năm tới. Doanh thu của Renault trong quý I/2020 giảm 19,2% xuống còn 10,3 tỷ euro (10,97 tỷ USD).

Hãng xe ô tô nổi tiếng Renault có nguy cơ biến mất khỏi thị trường - ảnh 1

Ảnh: Reuters

Năm 2019, Renault ghi nhận năm thua lỗ đầu tiên trong 10 năm qua và gặp nhiều khó khăn do đại dịch COVID-19. xếp hạng tín nhiệm của hãng cũng bị Standard & Poor’s hạ xuống mức "vô giá trị".

Công suất trên toàn cầu hằng năm của Renault sẽ giảm từ 4 triệu chiếc hiện nay xuống khoảng 3,3 triệu chiếc. Renault đang trong quá trình đàm phán với Chính phủ Pháp để nhận khoản vay 5 tỷ USD, nhưng điều kiện được đặt ra là hãng phải duy trì việc làm và hoạt động sản xuất tại Pháp. Để vượt qua sóng gió trong thời điểm khủng hoảng hiện nay, hãng chế tạo ô tô Pháp này cần có sự hỗ trợ của Chính phủ cũng như phải có kế hoạch tái cấu trúc sâu rộng.

Renault là nhà sản xuất ô tô đa quốc gia đến từ Pháp. Hãng xe này có tuổi đời lên tới 118 năm. Đến năm 2015, Renault đứng thứ 10 thế giới trong ngành công nghiệp xe hơi. Sau khi Nissan mua một phần Mitsubishi, liên minh Renault-Nissan-Mitsubishi đã trở thành tập đoàn ô tô lớn thứ 4 thế giới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Hãng xe ô tô nổi tiếng Renault có nguy cơ biến mất khỏi thị trường - ảnh 2

>> Xem thêm: 

Tháng khuyến mại tập trung quốc gia: Nhiều mặt hàng giảm giá sốc

Nhiều bang tại Mỹ đóng cửa hoạt động kinh doanh trong nhà

Sự thống trị của đồng USD sẽ yếu đi trong năm tới

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều