Loading...

Hàng vạn người Argentina nối đuôi nhau cả cây số để vào viếng Maradona: Số người tiễn đưa Cậu bé vàng ước tính lên tới cả triệu

Hàng vạn người đã xếp hàng dài trên các con phố Plaza de Mayo để có cơ hội nhìn Diego Maradona lần cuối tại Dinh Tổng thống Argentina.

Người Argentina xếp hàng dài trong lễ viếng huyền thoại Diego Maradona

"Sự có mặt của Maradona là điều tuyệt vời nhất từng đến với tôi trong cuộc đời. Tôi yêu ông ấy nhiều như cha tôi và cảm xúc của tôi bây giờ cũng giống như lúc cha qua đời", Cristian Montelli, 22 tuổi, một CĐV của CLB Boca Juniors, đội bóng Maradona từng phụng sự lúc sinh thời nói trong nước mắt.

"Nếu tôi chết trẻ, hy vọng ở thiên đàng tôi có thể chơi bóng và xem một trận đấu của Boca với Maradona", Montelli, người đã xăm khuôn mặt Maradona lên chân của mình nói thêm sau khi nhìn thấy "Cậu bé Vàng" trong quan tài.

Hàng vạn người Argentina nối đuôi nhau cả cây số để vào viếng Maradona: Số người tiễn đưa Cậu bé vàng ước tính lên tới cả triệu - ảnh 1

Người dân Argentina tiễn đưa "Cậu bé Vàng".

Thi thể của Maradona được quàn trong một chiếc quan tài bằng gỗ với quốc kỳ màu xanh và trắng cùng chiếc áo thi đấu của đội tuyển Argentina với số 10 sau lưng vốn gắn liền suốt sự nghiệp lẫy lừng.

"Maradona là người có thể chạm tay vào bầu trời nhưng không bao giờ rời chân khỏi mặt đất", Tổng thống Alberto Fernandez cho biết hôm 25/11. "Tôi muốn tang lễ của anh ấy được tổ chức tại đây, bởi trên ban công của toà nhà này, Maradona đã vẫy chào các CĐV sau thành tích vô địch World Cup 1986 và á quân World Cup 1990".

Hàng loạt VĐV cùng các nhà lãnh đạo thế giới, bao gồm cả Giáo hoàng Francis đã bày tỏ sự kính trọng đối với Maradona. Bên kia bờ Đại Tây Dương, hàng nghìn người hâm mộ thành Naples (Italy) cũng đổ về sân San Paolo để tiễn biệt ngôi sao từng giúp họ tạo nên những chiến tích phi thường ở những năm cuối thập niên 80 của thế kỷ trước.

Hàng vạn người Argentina nối đuôi nhau cả cây số để vào viếng Maradona: Số người tiễn đưa Cậu bé vàng ước tính lên tới cả triệu - ảnh 2 Hàng vạn người Argentina nối đuôi nhau cả cây số để vào viếng Maradona: Số người tiễn đưa Cậu bé vàng ước tính lên tới cả triệu - ảnh 3

Người hâm mộ khắp thế giới tưởng niệm Maradona

Trên tờ Diario AS của Tây Ban Nha, dòng tiêu đề trên trang nhất cũng nổi bật với dòng chữ "D10S đã qua đời" (một cách chơi chữ giữa từ "Chúa" trong tiếng Tây Ban Nha (Dios) và số áo đấu 10 gắn liền sự nghiệp của Maradona).

Theo Trí thức trẻ

>> Xem thêm: 

Cuối tuần này, NHM sẽ thấy các sao Ngoại hạng Anh ăn mừng khác lạ sau khi ghi bàn?

Choáng với diện mạo của các HLV nổi tiếng khi được hô biến về tuổi teen: Người đẹp trai cực phẩm, người gây sốt vì giống hệt Justin Bieber

Trọng tài thiên vị MU từ thời Sir Alex, có thật thế không?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều