Loading...

Hàng triệu con rùa ấp nở nhân tạo được thả vào rừng Amazon

Các nhà bảo tồn đa dạng sinh học ở khu vực rừng nhiệt đới Amazon thuộc lãnh thổ Peru đã cho ấp nở rùa bằng phương pháp nhân tạo rồi thả vào rừng.

Đây là nỗ lực khắc phục nguy cơ tuyệt chủng của rùa sông - một trong những loài có vai trò quan trọng trong đảm bảo đa dạng sinh học rừng nhiệt đới, đã được Liên minh Quốc tế Bảo tồn Thiên nhiên và Tài nguyên Thiên nhiên coi là loài "dễ bị tổn thương".

Sinh ra bằng phương pháp nhân tạo nhưng những con rùa này đang trên hành trình về với tự nhiên. Những năm qua, hàng triệu con rùa được ấp nở nhân tạo đã được thả vào vùng rừng nhiệt đới Amazon.

Những "cư dân" mới của rừng nhiệt đới đang háo hức cho cuộc sống mới của mình với sứ mệnh lớn hơn những gì chúng có thể nhận thức được. Bảo tồn đa dạng sinh học chính là bảo vệ sự sống của Trái đất.

Hàng triệu con rùa ấp nở nhân tạo được thả vào rừng Amazon - ảnh 1 Hầu hết rùa ở ngoài khơi bờ biển Đông Australia đã nuốt phải nhựa

VTV.vn - Các nhà nghiên cứu đã tìm thấy nhựa trong dạ dày của những con rùa non sống dọc theo bờ biển phía Đông Thái Bình Dương và phía Tây Ấn Độ Dương của Australia.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

>> Xem thêm: 

Rùa biển quý hiếm nhất thế giới dạt vào bãi biển xứ Wales sau cơn bão Arwen

Bia đặc biệt dành cho mùa Giáng sinh

Màn trình diễn dù lượn ấn tượng trên miệng núi lửa

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều