Hàng trăm thương vong sau 6 vụ nổ đẫm máu ngày Phục sinh ở Sri Lanka

Ít nhất hơn 100 người chết và 500 người bị thương trong các vụ nổ liên tiếp tại 3 nhà thờ và 3 khách sạn ở thủ đô Colombo, Sri Lanka đúng lễ Phục sinh hôm...

Hàng trăm thương vong sau 6 vụ nổ đẫm máu ngày Phục sinh ở Sri Lanka - ảnh 1

Mái nhà thờ St. Sebastian gần như bị thổi bay sau vụ nổ. Ảnh: @sebastianchurch150.

Các vụ nổ xảy ra vào buổi sáng, khi những người Công giáo đang trong lễ Phục sinh. Hiện chưa có số thương vong chính xác, song tờ Daily News của Sri Lanka cho biết ít nhất 129 người chết, hơn 500 người bị thương được đưa vào bệnh viện. Trong khi đó, AP đưa tin số người chết đã lên đến 138 người.

Theo cảnh sát Sri Lanka, hơn 50 người thiệt mạng chỉ riêng trong 1 vụ nổ nhà thờ ở Katuwapitiya, phía bắc Colombo.

Có nhiều báo cáo về số thương vong khác trong vụ nổ nhà thờ ở phía bắc và số người thiệt mạng dự kiến còn tăng. Giới chức Sri Lanka nói với TRT World, họ sợ rằng số người chết sẽ vượt qua 100.

Phát ngôn viên Bệnh viện Quốc gia, bác sĩ Samindi Samarakoon trước đó cho biết, ít nhất 30 người chết trong các vụ nổ. Gần 300 người bị thương đã được đưa tới bệnh viện chính của Colombo.

Hiện chưa rõ nguyên nhân gây ra các vụ nổ, song một quan chức an ninh giấu tên cho biết ông nghi ngờ rằng ít nhất 2 vụ nổ gây ra bởi những kẻ đánh bom tự sát.

Vụ nổ thứ nhất xé toạc nhà thờ St Anthony ở Colombo. Alex Agileson sống gần nhà thờ này nói các toà nhà ở khu vực xung quanh rung chuyển bởi vụ nổ này.

Vụ nổ thứ hai được báo cáo tại nhà thờ St Sebastian ở Negombo, một thị trấn có phần đông dân số theo đạo Công giáo, ở phía bắc thủ đô Colombo.

Chỉ khoảng 6% dân số Sri Lanka - đất nước chủ yếu theo đạo Phật - là người Công giáo, nhưng Công giáo được xem là sức mạnh đoàn kết bởi bao gồm tín đồ của những người Tamil và cộng đồng người Sinhala chiếm đa số.

>> Xem thêm: 

Chuyên gia: Hồng Kông có những ưu thế đặc biệt, Thâm Quyến hay Thượng Hải chưa thể thay thế được

Báo sư tử đói liều mình tấn công thợ săn trong đêm vắng

Hai chiến đấu cơ Thụy Sĩ cố tiếp cận máy bay chở phái đoàn Putin

Loading...
Bình luận của bạn !

Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều