Loading...

Hàng trăm thi thể lưu trữ trong xe tải ở New York suốt 6 tháng

Văn phòng Giám định Y tế (OCME) của thành phố New York (Mỹ) cho biết hàng trăm thi thể bệnh nhân Covid-19 vẫn còn được lưu trữ trong các xe tải thùng đông lạnh...

Một khu vực ven bờ sông tại quận Brooklyn của thành phố New York được trưng dụng làm nhà xác dã chiến kể từ tháng 4. Tại đó, các xe tải thùng đông lạnh đến đậu và lưu trữ thi thể bệnh nhân Covid-19 vì nhà xác lâm vào tình trạng quá tải, theo tờ The Wall Street Journal .
Đến nay, vẫn còn 650 thi thể bệnh nhân Covid-19 được bảo quản trong các xe tải thùng đông lạnh tại Brooklyn, theo báo cáo của OCME ngày 23.11. Phó ủy viên điều hành OCME, bà Dina Maniotis cho biết cơ quan này đã cố giảm số lượng thi thể lưu giữ trong xe tải thùng đông lạnh ở Brooklyn từ 698 xuống còn 650 hồi giữa tháng 9.
OCME vẫn chưa thể liên lạc được với gia đình của khoảng 230 bệnh nhân qua đời vì Covid-19. Trong nhiều trường hợp khác, OCME đã liên lạc được với người thân nhưng họ không thể đến nhận thi thể vì thiếu tiền thể thu xếp việc chôn cất.
Tại thành phố New York, người chết thường được chôn cất trong vòng vài tuần sau khi qua đời. Tuy nhiên, hồi tháng 4, số người chết vì Covid-19 tăng vọt, với hơn 800 trường hợp tử vong trong một ngày.
Tính trên toàn bang New York, đến nay có ít nhất 34.187 người chết vì Covid-19 và hơn 600.000 ca nhiễm, theo số liệu của Đại học Johns Hopkins (Mỹ). Trong vòng 7 ngày qua, mỗi ngày bang New York ghi nhận hơn 5.000 ca nhiễm mới.
Hạt El Paso của bang Texas cũng lâm vào tình trạng tương tự New York. Với hơn 300 người chết vì Covid-19 tính từ tháng 10, chính quyền hạt El Paso đăng tải quảng cáo tuyển dụng lao động nhà xác có khả năng khuân vác thi thể nặng hơn 80 kg, với mức lương 27 USD/giờ.
Trước đó, cơ quan y tế hạt El Paso đã trả cho các tù nhân 2 USD/giờ để hỗ trợ di chuyển thi thể bệnh nhân Covid-19 và đã thuê ít nhất 10 xe tải thùng đông lạnh vì nhà xác quá tải.
Tin liên quanWHO dự báo châu Âu hứng làn sóng Covid-19 thứ 3 vào đầu 2021Covid-19 đang lây lan 'nhanh và rộng' nhất từ trước đến nay ở MỹTổng thống Putin nói Nga sẵn sàng cung cấp vắc xin Covid-19 cho các nước

>> Xem thêm: 

Sống sót nhờ ăn... nấm sau 18 ngày bị lạc trong khu đất hoang

Vụ bệnh nhân mắc Covid-19 quan hệ trong phòng cách ly: Cảnh sát đưa ra kết quả điều tra gây bất ngờ và hình phạt cho những người liên quan

Trung Quốc giải cứu 11 thợ mỏ trong vụ sập mỏ vàng cách đây 2 tuần

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều