Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Hàng trăm sinh viên bị buộc thôi học: Đại học siết chặt đầu ra

Việc Bộ GD&ĐT yêu cầu các trường đại học khắt khe hơn khi xây dựng chuẩn đầu ra đang tạo nên những thay đổi trong nhận thức của người học.

Hơn 600 sinh viên của Đại học Sư phạm kỹ thuật TP.HCM bị cảnh báo học vụ và buộc thôi học Sự việc này đang gây nhiều chú ý trên các phương tiện truyền thông. Tuy nhiên, không chỉ riêng ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM, những năm gần đây, có nhiều sinh viên bị các trường ĐH cho thôi học do không đảm bảo chuẩn đầu ra của từng trường.

Mới đây nhất, ĐH Luật TP.HCM công bố danh sách gần 200 sinh viên bị buộc thôi học, đình chỉ 1 năm hoặc cảnh báo học vụ do đạt kết quả kém trong học tập. Trường ĐH Bách khoa Hà Nội cũng cho biết, mỗi năm, trường này cho thôi học trên 800 sinh viên.

Nếu trước đây, ở khối ĐH chủ yếu chú trọng tuyển sinh đầu vào, học sinh đã thi đỗ thì hầu hết đều ra trường thì vài năm trở lại đây, tình hình đã khác. Việc Bộ GD&ĐT yêu cầu các trường khắt khe hơn khi xây dựng chuẩn đầu ra đang tạo nên những thay đổi trong nhận thức của người học: Vào đại học không có nghĩa là cầm chắc tấm bằng tốt nghiệp trên tay.

Cùng với chuẩn đầu ra, các trường cũng phải công khai điều kiện đảm bảo chất lượng, tham gia kiểm định chất lượng, công bố tình trạng việc làm của sinh viên tốt nghiệp. Việc các trường xử lý mạnh tay với những sinh viên không đủ điều kiện nhận bằng cử nhân là bước đi cần thiết để thắt chặt đầu ra, đảm bảo chất lượng giáo dục đại học.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên

>> Xem thêm: 

Đề xuất thay đổi cách dạy, tuyển sinh của trường sư phạm

Đề nghị kỷ luật cảnh cáo cô giáo đánh học sinh bầm tím mông

Nữ sinh Sư phạm Huế hồi hộp theo dõi tuyển Việt Nam

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều