Loading...

Hàng trăm người Trung Quốc trình diễn trang phục chui

Khoảng 600 người Trung Quốc tham gia chương trình "giao lưu văn nghệ, trình diễn áo dài" khi chưa được cấp phép.

Ngày 11/12, UBND tỉnh Quảng Ninh cho hay đã yêu cầu dừng hoạt động có sự tham gia của nhiều người nước ngoài tại Cung quy hoạch, hội chợ và triển lãm tỉnh, vì hoạt động này diễn ra khi chưa có ý kiến của các cơ quan chức năng.

UBND tỉnh giao thành phố Hạ Long kiểm tra, giám sát và không để đoàn khách nước ngoài tự ý tổ chức hoạt động tập thể tại khu vực quảng trường 30/10; đồng thời yêu cầu lực lượng chức năng "làm rõ nội dung, chương trình hoạt động của đoàn khách nước ngoài; xử lý nghiêm các vi phạm (nếu có)".

Hàng trăm người Trung Quốc trình diễn trang phục chui - ảnh 1

Hàng trăm phụ nữ Trung Quốc tham gia trình diễn áo dài ở Quảng Ninh. Ảnh: M.C

Trước đó chiều 10/12, khoảng 600 khách Du lịch Trung Quốc vào trong Cung quy hoạch, hội chợ và triển lãm tỉnh Quảng Ninh để tham gia "chương trình giao lưu văn nghệ, trình diễn áo dài" do Công ty TNHH một thành viên thương mại và lữ hành Quốc tế Quảng Ninh tổ chức.

Chương trình dự kiến kéo dài từ ngày 10 đến hết ngày 12/12, được tổ chức khá quy mô với ban giám khảo và hàng chục nhân viên phục vụ. Tất cả đều là người Trung Quốc. Tuy nhiên, sau ngày khai mạc, chương trình đã bị UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu dừng hoạt động.

Hàng trăm người Trung Quốc trình diễn trang phục chui - ảnh 2

Gần 20 chiếc xe 45 chỗ đưa đón đoàn Khách Trung Quốc tham gia chương trình. Ảnh: M.C

Theo bà Nguyễn Thị Hạnh, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao, ngày 9/12, Sở nhận được thông báo của Công ty TNHH một thành viên thương mại và lữ hành quốc tế Quảng Ninh về việc tổ chức chương trình có nội dung "giao lưu văn hóa nghệ thuật nội bộ" tại Cung quy hoạch, hội chợ và triển lãm.

"Sở đã thẩm định thì đây không phải là chương trình biểu diễn nghệ thuật nên không cấp phép", bà Hạnh nói và giải thích thêm, một đoàn khách nước ngoài vào nội địa đã được điều chỉnh bởi nhiều cơ quan chức năng như các sở Ngoại vụ, Du lịch, Công an... Còn ngành Văn hóa "chỉ liên quan đến biểu diễn nghệ thuật hay không biểu diễn".

Minh Cương

>> Xem thêm: 

Xe máy phóng nhanh găm vào đuôi xe tải, nam thanh niên tử vong tại chỗ

Cấp cứu nam thanh niên ăn cả ký đinh, móc sắt, muỗng, đồ cắt móng tay...

Bắt chủ tịch xã khai khống hồ sơ rút tiền thiên tai của người dân

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều