Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Hàng trăm người hát Bài học đầu tiên vĩnh biệt thầy Văn Như Cương

Hàng trăm người gồm người thân, bạn bè, học sinh từ khóa đầu tiên đến những em đang học trường Lương Thế Vinh, đã hát vang ca khúc “Bài học đầu tiên”...

Đến tiễn đưa thầy giáo sáng 12/10, nhiều học sinh của PGS Văn Như Cương tâm sự thầy ra đi là mất mát lớn cho nhiều thế hệ học trò.
Hàng trăm người hát Bài học đầu tiên vĩnh biệt thầy Văn Như Cương - ảnh 1
Gần 13h ngày 12/10, hàng nghìn người dự lễ truy điệu PGS Văn Như Cương tại nhà lễ nhà tang lễ Bộ Quốc phòng, số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội. Các thế hệ học trò chờ đưa thầy giáo đáng kính đến nơi an nghỉ cuối cùng. Ảnh: Quang Anh.
Hàng trăm người hát Bài học đầu tiên vĩnh biệt thầy Văn Như Cương - ảnh 2
Đến chia buồn với gia đình thầy Văn Như Cương sáng nay, ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND thành Phố Hà Nội - viết trong sổ tang: "PGS Văn Như Cương đã có nhiều đóng góp to lớn cho sự nghiệp giáo dục của thủ đô và đất nước. PGS mãi là tấm gương mẫu mực cho nhiều thế hệ học trò của thủ đô và đất nước noi theo".
Hàng trăm người hát Bài học đầu tiên vĩnh biệt thầy Văn Như Cương - ảnh 3
Ông Nguyễn Thế Kỷ - Tổng giám đốc Đài tiếng nói Việt Nam - đến viếng thầy giáo thành lập trường THPT Lương Thế Vinh nổi tiếng của Hà Nội.
Hàng trăm người hát Bài học đầu tiên vĩnh biệt thầy Văn Như Cương - ảnh 4
"Với đức hạnh của thầy, PGS Văn Như Cương là tấm gương sáng cho ngành giáo dục. Thầy ra đi là mất mát lớn của bao thế hệ học trò", NSƯT Trung Anh tâm sự khi đến tiễn đưa thầy giáo cũ. Ảnh: Quang Anh.
Hàng trăm người hát Bài học đầu tiên vĩnh biệt thầy Văn Như Cương - ảnh 5
Rất đông học sinh trường THPT Lương Thế Vinh đã đến tiễn đưa thầy giáo đáng kính của mình về nơi yên nghỉ cuối cùng. Từ hôm nay, các em sẽ không còn được thấy "ông bụt" trong "mái nhà chung" Lương Thế Vinh nữa.
Hàng trăm người hát Bài học đầu tiên vĩnh biệt thầy Văn Như Cương - ảnh 6
Bài học đầu tiên mà thầy giáo Văn Như Cương luôn dạy bao thế hệ học trò là "phải trở thành người tử tế".
Hàng trăm người hát Bài học đầu tiên vĩnh biệt thầy Văn Như Cương - ảnh 7
Nhiều thế hệ học trò đến từ rất sớm để tiễn đưa thầy giáo đáng kính về nơi yên nghỉ cuối cùng.

Hàng trăm người hát Bài học đầu tiên vĩnh biệt thầy Văn Như Cương - ảnh 8
Lễ viếng PGS Văn Như Cương - Chủ tịch Hội đồng Quản trị trường THPT Lương Thế Vinh, Hà Nội - được cử hành từ 10h30 đến 12h30 ngày 12/10 tại nhà tang lễ Bộ Quốc phòng, số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội. Lễ truy điệu vào hồi 12h30 cùng ngày.
Hàng trăm người hát Bài học đầu tiên vĩnh biệt thầy Văn Như Cương - ảnh 9
Người thân bật khóc tiễn đưa PGS Văn Như Cương về nơi yên nghỉ.
Hàng trăm người hát Bài học đầu tiên vĩnh biệt thầy Văn Như Cương - ảnh 10
Bà Đào Kim Oanh - vợ PGS Văn Như Cương - cùng con gái nhìn ông lần cuối.
Hàng trăm người hát Bài học đầu tiên vĩnh biệt thầy Văn Như Cương - ảnh 11
Trước đó, từ 9h sáng, nhiều bạn trẻ đã có mặt để tiễn biệt thầy. Thu Hương - cựu học sinh trường Lương Thế Vinh - cho biết thầy ra đi là niềm xót thương vô hạn cho nhiều thế hệ học trò. Đối với em, PGS Văn Như Cương là người thầy vĩ đại, là tấm gương sáng để mãi noi theo.
Hàng trăm người hát Bài học đầu tiên vĩnh biệt thầy Văn Như Cương - ảnh 12
"Em cảm ơn thầy vì một mái nhà, một tuổi thanh xuân và một gia đình mà thầy đã mang đến cho Lương Thế Vinh", một học sinh viết những dòng chia tay trên vai của bạn. Ảnh: Quang Anh.
Hàng trăm người hát Bài học đầu tiên vĩnh biệt thầy Văn Như Cương - ảnh 13
Với nhiều thế hệ học trò Lương Thế Vinh, PGS Văn Như Cương là người thầy, người cha hiền như "ông bụt". Khi thầy bị bệnh, học sinh của trường đã gấp 20.000 hạc giấy gửi thông điệp yêu thương đến thầy.
PGS Văn Như Cương - Chủ tịch HĐQT trường THPT dân lập Lương Thế Vinh, Hà Nội - qua đời rạng sáng 9/10 tại nhà riêng.

PGS Văn Như Cương sinh năm 1937 tại làng Quỳnh Đôi (huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An). Ông được biết đến là người thành lập, hiệu trưởng của THPT Lương Thế Vinh, Hà Nội, trường dân lập đầu tiên tại Việt Nam.

Sau khi tốt nghiệp khoa Toán, ĐH Sư phạm Hà Nội, ông trở thành giảng viên của trường. Ông học chương trình nghiên cứu sinh ngành Toán học tại Viện Toán học, Viện Hàn lâm Khoa học Liên Xô cũ và bảo vệ thành công luận án phó tiến sĩ năm 1971.

Về nước, ông công tác tại Đại học Sư phạm Hà Nội, Đại học Sư phạm Vinh, sau đó thành lập trường phổ thông dân lập đầu tiên của nước ta thời kỳ sau đổi mới.

Sau 25 năm làm hiệu trưởng, ông đảm nhiệm cương vị Chủ tịch Hội đồng Quản trị trường từ năm 2014. PGS Văn Như Cương là người chủ biên và trực tiếp biên soạn hơn 60 đầu sách giáo khoa, sách tham khảo phổ thông và giáo trình đại học về chuyên ngành hình học. Ông là tác giả bộ sách giáo khoa hình học phổ thông (chương trình nâng cao).

PGS Văn Như Cương có nhiều đóng góp cho giáo dục nước nhà. Nhiều câu nói của ông truyền cảm hứng cho các thế hệ như: "Biển học mênh mông, sách vở chỉ là vùng biển gần bờ"; "Ai cũng vào đại học là lạc hậu", "Trước hết phải là người tử tế"...

Đặc biệt, những ý kiến thẳng thắn, trực diện của ông về văn hóa, xã hội, giáo dục trên báo chí, Facebook cá nhân có sức ảnh hưởng lớn.
>> Xem thêm: 

ĐH Ngoại thương hạ điểm sàn trước giờ công bố điểm thi

Xác minh nghi vấn điểm thi THPT quốc gia rò rỉ trên mạng

Điểm thi THPT quốc gia ở Nghệ An bị rò rỉ trên mạng?

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều