Loading...

Hàng trăm người được ra khỏi cơ sở cách ly

Công dân sau 14 ngày cách ly không có dấu hiệu nhiễm virus corona, được trao chứng nhận y tế và trở về nhà.

Sáng 18/2, Ban chỉ huy lâm thời phòng chống dịch corona của tỉnh Lào Cai đã trao giấy xác nhận cho 79 công dân hoàn thành cách ly 14 ngày. Giấy xác nhận có chữ ký của đại diện trung tâm cách ly và bác sĩ theo dõi.

Hàng trăm người được ra khỏi cơ sở cách ly - ảnh 1

Đại diện trung tâm cách ly trao giấy xác nhận cho công dân cách ly đủ 14 ngày, sức khoẻ bình thường. Ảnh: Thái Mạc.

Đại tá Nguyễn Văn Đô, Phó tham mưu trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh cho biết, giấy xác nhận có tính pháp lý để công dân báo cáo với địa phương hoặc nơi làm việc đã thực hiện cách ly theo quy định và sức khoẻ bình thường; Xã hội không nên kỳ thị hoặc xa lánh. Công dân sau đó làm thủ tục rời trung tâm cách ly nằm trong Trường quân sự tỉnh, được đưa ra bến xe để về địa phương.

Đây là đợt công dân thứ ba được làm thủ tục. Lào Cai tiếp nhận 534 công dân Việt Nam trở về từ Trung Quốc. Hơn một nửa là người địa phương, còn lại ở các tỉnh, thành khác. Trong ba ngày qua, Trường quân sự tỉnh Lào Cai đã làm thủ tục cho 242 công dân đủ điều kiện sức khoẻ về nhà. Hiện vẫn còn 292 người tiếp tục theo dõi.

Hàng trăm người được ra khỏi cơ sở cách ly - ảnh 2

Công dân được xe của BCH quân sự tỉnh Lào Cai đưa ra bến trung tâm để về địa phương trong sáng 18/2. Ảnh: Thái Mạc.

Cùng ngày tại Lạng Sơn , trung tâm cách ly tại Trung đoàn 123 cũng làm thủ tục, cấp giấy xác nhận y tế cho 82 người đủ điều kiện.

Trong hai ngày, tổng cộng 206 công dân đã được về nhà, sức khoẻ bình thường. "Công dân được kiểm tra y tế trước khi rời đi. Những người gặp khó khăn ở tỉnh xa sẽ có hỗ trợ tiền tàu xe, ăn uống dọc đường, với mức từ 200.000 đến 680.000 đồng", thượng tá Nguyễn Văn Quyền, Trung đoàn trưởng Trung đoàn 123 cho biết.

Lạng Sơn là địa phương tiếp nhận cách ly công dân trở về từ Trung Quốc lớn nhất trong bảy tỉnh biên giới, với hơn 1.000 người. Công dân được cách ly ở hai cơ sở của Trung đoàn 123 và Trường quân sự tỉnh Lạng Sơn.

Theo quy định của Chính phủ từ 3/2, công dân Việt Nam trở về từ Trung Quốc qua cửa khẩu biên giới phải thực hiện cách ly trong 14 ngày, ngay tại địa phương nhập cảnh. Người dân vào khu cách ly được theo dõi y tế, đảm bảo ăn ở và vật dụng hàng ngày.

Hoàng Phương

>> Xem thêm: 

Đã bắt được người phụ nữ chở con dàn cảnh trộm túi tiền của cụ bà bán tạp hóa ở Sài Gòn

Đây là ngành học đang được nhiều bạn nữ lựa chọn: Đồng phục đẹp mê ly, lương mỗi tháng xấp xỉ 20 triệu đồng, đã vậy còn có thể cá kiếm thêm

Vụ mẹ và thai nhi cùng tử vong tại bệnh viện ở Hà Nội: “Tôi và nó vẫn thường đùa nhau rằng sau này làm thông gia nhé”

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều