Loading...

Hàng trăm hợp tác xã, DN sẽ tham gia kết nối tiêu thụ nông sản

Để hỗ trợ nông dân tiêu thụ nông sản trong bối cảnh dịch bệnh, hàng trăm hợp tác xã, doanh nghiệp sẽ tham gia kết nối tiêu thụ nông sản tại các...

Ngày 29/7, tại TP Hồ Chí Minh, Tổ công tác của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tiếp tục tổ chức diễn đàn trực tuyến kết nối 244 điểm cầu, trong đó phần lớn là các hợp tác xã sản xuất tại ĐBSCL - nơi đang có nguồn cung nông sản dồi dào kết nối với các doanh nghiệp xuất khẩu, các hệ thống bán lẻ trên cả nước.

Theo số liệu từ diễn đàn, ngay trong tháng 8, các tỉnh ĐBSCL sẽ có khoảng 600.000 tấn rau, 640.000 tấn trái cây cần kết nối tiêu thụ. Do một số chuỗi cung ứng bị đứt gãy, nhiều địa phương lo lắng lượng cung nông sản sẽ vượt cầu. Trước tình hình đó, một số siêu thị đề xuất tăng cường phát triển nhà cung cấp tại chỗ.

Hàng trăm hợp tác xã, DN sẽ tham gia kết nối tiêu thụ nông sản - ảnh 1

Người dân thu hoạch nhãn tại xã Thới Hưng, huyện Cờ Đỏ, TP Cần Thơ. (Ảnh: VOV)

Nhiều doanh nghiệp chia sẻ, rất muốn bao tiêu sản phẩm cho bà con nhưng năng lực cũng có hạn và mong nhà nước có chính sách tín dụng linh hoạt cho doanh nghiệp nông nghiệp ngay lúc này.

Việc thiếu nhân công thu hoạch tại các trang trại, công nhân trong nhà máy chế biến nông sản cũng được nhiều doanh nghiệp, hợp tác xã đưa ra để mong được gỡ khó. Trước đề xuất này, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn khuyến nghị vai trò của các Sở cần chủ động.

Trong những ngày sắp tới, tổ công tác tiếp tục đứng ra kết nối tiêu thụ các sản phẩm chăn nuôi duy trì đường dây nóng, gỡ khó cho các địa phương trong việc lưu thông hàng hóa tại các tỉnh ĐBSCL.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

>> Xem thêm: 

Vàng liệu có còn toả sáng?

Bánh nướng, bánh dẻo né COVID-19 bằng đường online

TP Hồ Chí Minh “không thể không mở cửa”

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều