Hàng trăm hộ dân tại Vĩnh Long phải dùng nước bẩn dưới sông

Dù có nhà máy cấp nước sạch nhưng hàng trăm hộ dân xã Đồng Phú, tỉnh Vĩnh Long, phải sử dụng nguồn nước bẩn từ kênh, rạch và sông để sinh hoạt.

Để có nước sử dụng, gia đình ông Hồ Văn Khánh (xã Đồng Phú, huyện Long Hồ, Vĩnh Long) phải đặt ống bơm trực tiếp từ ao cá, lấy cả nước từ sông lên.

Không chỉ một, hai mà đến hàng trăm hộ dân tại đây phải bơm, sử dụng nguồn nước sông. Điều đáng nói, tình trạng này đã kéo dài hàng chục năm qua.

Người dân càng bức xúc hơn khi ngay tại địa phương có nhà máy cấp nước sạch, nhưng đường ống dẫn nước lại chưa kéo về để bà con sử dụng. Việc phải dùng nguồn nước không đảm bảo vệ sinh trong thời gian dài đã trực tiếp ảnh hưởng đến sức khỏe của nhiều hộ dân tại đây.

Hàng trăm hộ dân tại Vĩnh Long phải dùng nước bẩn dưới sông - ảnh 1 Nước ở TP.HCM vẫn bị nhiễm bẩn

VTV.vn - Trung tâm Y tế dự phòng TPHCM mới đây đã công bố kết quả kiểm tra chất lượng nước trong tháng 6 tại thành phố. Kết quả cho thấy, nhiều mẫu nước vẫn còn nhiễm bẩn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên

>> Xem thêm: 

Những dòng tin nhắn cuối cùng nghi của cô dâu Việt gửi chồng Hàn trước khi bị sát hại khiến nhiều người xót xa

Dàn sao Việt đình đám khiến dân tình choáng váng vì sinh ra trong gia đình học thức, bố mẹ đều là giáo viên, giáo sư, tiến sĩ nổi tiếng

GS Trần Hồng Quân trăn trở về giáo dục phổ thông

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều