Loading...

Hàng trăm gia đình ở xã Hiệp Thuận (Hà Nội) điêu đứng vì tín dụng đen

Tín dụng đen hoành hành ở xã Hiệp Thuận (huyện Phúc Thọ, Hà Nội) với nhiều thủ đoạn tinh vi khiến nhiều gia đình lâm vào cảnh nợ nần, tán gia bại...

Để uy hiếp con nợ, các đối tượng cho vay nặng lãi đã dùng bình xịt hơi cay và ném chất bẩn vào nhà dân. Nợ chính là nguồn cơn của những hành động bạo lực. Cực chẳng đã, cách mà một số người dân xã Hiệp Thuận (huyện Phúc Thọ, Hà Nội) có thể làm để bảo vệ gia đình là căng bạt chặn chất bẩn rơi vào nhà.

Trên dưới 200 gia đình tại làng Hiệp Thuận có con dính vào cho vay nặng lãi. Trong khi tất cả con nợ đã bỏ trốn, người thân ở lại còng lưng bán hết gia sản, thậm chí là chiếc xe máy cuối cùng để trả tiền cho nhóm côn đồ.

Theo Công an huyện Phúc Thọ, tín dụng đen hành hoành ở xã Hiệp Thuận từ khoảng 5 năm trước. Sau đó, đến đầu năm 2018 quay trở lại với những thủ đoạn tinh vi hơn.

Những tháng cuối năm nay, cả làng vỡ trận vì nhiều bố mẹ phải gánh nợ cho con lên tới hàng tỷ đồng. Nhiều thanh niên mới lớn, chỉ 15 - 16 tuổi, là đối tượng bị lôi kéo vào cuộc đỏ đen, nợ nần.

Cơ quan điều tra Công an huyện Phúc Thọ đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với đối tượng cầm đầu ổ nhóm tín dụng đen tại xã Hiệp Thuận. Hiện tại, đối tượng này đã bỏ trốn khỏi địa phương.

Bi kịch của hàng trăm gia đình nạn nhân là có nhà nhưng không thể về. Trong khi đó, thủ đoạn của ông trùm ngày một tinh vi và thường giấu mặt sau những lần bị ném chất bẩn vào nhà.

Hàng trăm gia đình ở xã Hiệp Thuận (Hà Nội) điêu đứng vì tín dụng đen - ảnh 1 Triệt phá đường dây tín dụng đen với lãi suất hơn 5000#phantram/năm

VTV.vn - Tại Hải Phòng, trong vòng 2 tháng liên tiếp, 3 đường dây tín dụng đen với lãi suất cắt cổ đã bị lực lượng Phòng cảnh sát hình sự công an thành phố triệt phá.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

>> Xem thêm: 

Bắt hơn 1 tấn khí bóng cười được ngụy trang như chở... Oxy để cung cấp cho các vũ trường ở Đà Nẵng

Vụ đại gia xứ biển Sông Đốc trình báo biệt thự bị trúng đạn: Đạn bắn chim?

Bị nam bảo vệ cởi trần đấm túi bụi ở vỉa hè Hà Nội, người phụ nữ sẽ đề nghị xử nghiêm

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều