Loading...

Hàng trăm con giun tóc 'ký sinh' trong đại tràng của cụ ông 86 tuổi

Cụ ông 86 tuổi liên tục nôn ra dịch hồng lẫn máu, đi khám nhiều nơi nhưng không đỡ. Tại Bệnh viện 199 Đà Nẵng, các bác sĩ tiến hành nọi soi và phát hiện...

Ngày 4/3, Bệnh viện 199 - Bộ Công An (Đà Nẵng) cho biết, vừa phát hiện hàng trăm con giun tóc trong tá tràng của một bệnh nhân 86 tuổi.

Theo các bác sĩ, trước đó bệnh nhân T.Đ (86 tuổi) nhập viện trong tình trạng nôn mửa liên tục một tuần. Ông Đ nôn ra dịch hồng lẫn máu, đau tức thượng vị ngực trái, khó tiêu. Ông đã đi khám nhiều nơi nhưng không đỡ. Đồng thời, bệnh nhân có tiền sử suy tim, nhồi máu não, u xơ tuyền liệt tuyến.

Sau khi được thăm khám, bệnh nhân đã được các bác sĩ tiến hành nội soi Đại tràng và phát hiện hàng trăm con giun tóc.

Hàng trăm con giun tóc 'ký sinh' trong đại tràng của cụ ông 86 tuổi - ảnh 1

Hình ảnh sán qua hệ thống nội soi

Ngay sau đó, bệnh nhân đã được điều trị bằng phương pháp dùng thuốc và hiện đang điều trị tại khoa Nội tim mạch với tình trạng ổn định.

Theo các bác sĩ tại Bệnh viện 199, nguyên nhân cơ bản nhất khiến mọi người mắc phải bệnh nhiễm giun tóc là ăn phải những thực phẩm có chứ trứng giun tóc, thực phẩm không được rửa kỹ và không được nấu chín.

Người bị nhiễm giun tóc sẽ gây tổn thương niêm mạc đường ruột, thiếu máu dẫn đến suy kiệt, nhiễm giun nặng có thể gây sà trực tràng…

Bác sĩ khuyến cáo, mọi người nên tẩy giun định kỳ 2 lần/năm và thời gian tẩy giun có thể cách nhau khoảng từ 4 - 6 tháng và khám bác sĩ ngay khi có triệu chứng để kịp thời điều trị tránh làm bệnh tình trở nên trầm trọng, song song đó cần ăn chín uống sôi để giảm nguy cơ mắc bệnh.

Theo Pháp luật & Bạn đọc

>> Xem thêm: 

Quảng Nam: Nữ quái giả cán bộ nhà nước lừa cụ bà 70 tuổi trộm tiền, vàng

Người dân truy đuổi “cẩu tặc” như phim hành động lúc rạng sáng

Rùng mình lời khai ban đầu của nghi phạm sát hại bé gái 5 tuổi: Bóp cổ bé gái đến chết rồi mới thực hiện xâm hại tình dục

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều