Loading...

Hãng tàu container lớn thứ ba thế giới sẽ ngừng tăng giá cước trong 5 tháng tới

Quyết định của CMA CGM sẽ có hiệu lực từ ngày 9/9/2021 và kéo dài tới ngày 1/2/2022.

Hãng vận chuyển container lớn thứ ba thế giới CMA CGM cho biết sẽ duy trì mức giá cước giao ngay trong 5 tháng tới trước những áp lực từ một số khách hàng và cơ quan điều hành các nước.

Trên trang mạng chính thức của mình, hãng tàu container lớn thứ ba thế giới thông báo, quyết định trên sẽ có hiệu lực từ ngày 9/9/2021 và kéo dài tới ngày 1/2/2022.

CMA CGM khẳng định: Họ ưu tiên quan hệ dài hạn với các khách hàng khi đối mặt với tình huống chưa từng có tiền lệ trong ngành vận tải biển, thay vì tối đa hóa lợi nhuận trong ngắn hạn.

Quyết định của CMA CGM được xem có thể tác động đến các đối thủ cạnh tranh và kiềm chế vòng xoáy tăng giá trên thị trường.

Hiện chi phí vận chuyển container có chiều dài 40 feet, tương đương 12m từ Thượng Hải tới Los Angeles đang đứng ở mức 11.569 USD, cao gần gấp 8 lần so với trước đại dịch.

Ngành vận tải biển thắng lớn

Dù là tàu vận chuyển container 40 feet hay là tàu chở hàng khô với khoang chứa hàng ngàn tấn than, hay tàu chuyên dụng được thiết kế vận chuyển xe cộ, thu nhập mà chúng tạo ra cho các hãng tàu biển tăng vọt ở mọi phân khúc.

Với thực tế ngành vận tải biển đảm trách 80% dòng chảy thương mại toàn cầu, mức thu nhập tăng vọt này lan tỏa đến mọi ngóc ngách của nền kinh tế. Cơn bùng nổ vận tải biển vào năm 2008 đã tạo ra làn sóng đóng tàu mới khổng lồ nhưng đã nhanh chóng lụi tàn vì nhu cầu sụp đổ khi cuộc Khủng hoảng tài chính toàn cầu gây ra cơn suy thoái nghiêm trọng nhất trong nhiều thập niên.

Cơn bùng nổ vận tải biển hiện nay được hun đúc bởi 2 động lực. Thứ nhất, nền kinh tế thế giới tái mở cửa sau cao trào khủng hoảng đại dịch COVID-19 hồi năm ngoái, thúc đẩy nhu cầu hàng hóa và nguyên vật liệu thô.

Bên cạnh đó, đại dịch tiếp tục gây gián đoạn các chuỗi cung ứng toàn cầu, khiến các cảng tắc nghẽn và các tàu bị mắc kẹt lâu hơn, tất cả những điều này hạn chế lượng tàu sẵn sàng vận chuyển hàng hóa bằng đường biển.

Nhờ đó, đa số phân khúc trong ngành vận tải biển chứng kiến thu nhập tăng mạnh trong những tháng gần đây.

Hãng tàu container lớn thứ ba thế giới sẽ ngừng tăng giá cước trong 5 tháng tới - ảnh 1

>> Xem thêm: 

Cửa hàng ăn uống ở TP Hồ Chí Minh mở cửa lại phải đáp ứng tiêu chí nào?

Dịch vụ lưu trữ đồ bùng nổ tại Singapore

Tín dụng đen cho vay lãi suất cắt cổ 300%/năm

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều