Hàng nghìn người Triều Tiên nô nức đón chào các nhà chế tạo tên lửa

Hàng nghìn người dân Triều Tiên sống tại thủ đô Bình Nhưỡng đã đổ ra đường, mang theo cờ hoa sặc sỡ để chào đón các nhà khoa học và công nhân...

Hàng nghìn người Triều Tiên nô nức đón chào các nhà chế tạo tên lửa - ảnh 1
Nhằm đánh dấu sự kiện phóng thành công tên lửa đạn đạo mới với tên gọi Hwasong-12 vào cuối tuần trước, Triều Tiên hôm qua 18/5 đã mời các nhà khoa học và các công nhân viên quốc phòng tham gia vào quá trình chế tạo loại tên lửa này tới thủ đô Bình Nhưỡng. Trong ảnh: Đoàn xe chở các nhà khoa học đi qua một cây cầu ở Bình Nhưỡng trong sự chào đón của người dân thủ đô. (Ảnh: AFP)

Hàng nghìn người Triều Tiên nô nức đón chào các nhà chế tạo tên lửa - ảnh 2
Hàng nghìn người đã tập trung tại các tuyến đường ở thủ đô Bình Nhưỡng, mang theo cờ hoa và bóng bay vẫy chào các nhà khoa học. Họ được chào đón như những người anh hùng của đất nước Triều Tiên. (Ảnh: Reuters)

Hàng nghìn người Triều Tiên nô nức đón chào các nhà chế tạo tên lửa - ảnh 3
Triều Tiên ngày 14/5 tuyên bố đã phóng thành công một loại tên lửa đạn đạo mới, với tên gọi Hwasong-12, từ khu vực Kusong thuộc tỉnh Bắc Pyongan của nước này. Bình Nhưỡng cho biết Hwasong-12 là loại tên lửa mới được phát triển và có khả năng mang đầu đạn hạt nhân cỡ lớn, đồng thời coi vụ phóng thử nghiệm vừa qua là thành tựu đánh dấu bước phát triển mới trong chương trình tên lửa của nước này. Trong ảnh: Các nhà khoa học và công nhân viên quốc phòng dâng hoa trước tượng đài của hai vị lãnh tụ Triều Tiên Kim Il-sung và Kim Jong-il khi tới thủ đô Bình Nhưỡng. (Ảnh: AFP)

Hàng nghìn người Triều Tiên nô nức đón chào các nhà chế tạo tên lửa - ảnh 4
Đưa tin về sự kiện ăn mừng thành công của vụ phóng tên lửa Hwasong-12 hôm nay, tờ Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của đảng Cộng sản Triều Tiên, đăng tải bài viết trên trang nhất với tựa đề: “Người dân nhiệt liệt chào đón các chiến sĩ khoa học quốc phòng”. Trong ảnh: Những người dân xếp hàng hai bên đường chờ đón đoàn xe chở các nhà khoa học đi qua. (Ảnh: AFP)

Hàng nghìn người Triều Tiên nô nức đón chào các nhà chế tạo tên lửa - ảnh 5
“Các tuyến đường tại thủ đô Bình Nhưỡng tràn ngập không khí tưng bừng của một ngày hội để chào đón các nhà khoa học của nền quốc phòng”, hãng thông tấn quốc gia Triều Tiên (KCNA) đưa tin. Trong ảnh: Các nhà khoa học vẫy tay chào người dân ở thủ đô Bình Nhưỡng (Ảnh: AFP)

Hàng nghìn người Triều Tiên nô nức đón chào các nhà chế tạo tên lửa - ảnh 6
Sự hồ hởi, vui tươi hiện rõ trên gương mặt của những người dân Triều Tiên khi đón đoàn các nhà khoa học - những người góp công sức vào việc phát triển tên lửa Hwasong-12. (Ảnh: Reuters)

Hàng nghìn người Triều Tiên nô nức đón chào các nhà chế tạo tên lửa - ảnh 7
Nhiều học sinh, sinh viên và các em nhỏ cũng xếp hàng chào đón những người được gọi là “anh hùng” của đất nước Triều Tiên. (Ảnh: Reuters)

Hàng nghìn người Triều Tiên nô nức đón chào các nhà chế tạo tên lửa - ảnh 8
Trước đó, KCNA công bố bức ảnh nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cười rạng rỡ bên cạnh các tướng lĩnh quân đội khi theo dõi vụ phóng thử tên lửa Hwasong-12. (Ảnh: AFP)

Hàng nghìn người Triều Tiên nô nức đón chào các nhà chế tạo tên lửa - ảnh 9
Ông Kim Jong-un trực tiếp thị sát các tên lửa. (Ảnh: EPA)

Hàng nghìn người Triều Tiên nô nức đón chào các nhà chế tạo tên lửa - ảnh 10
Hình ảnh tên lửa Triều Tiên rời khỏi bệ phóng hôm 14/5. Triều Tiên cho biết tên lửa này có tầm phóng vươn tới lãnh thổ Mỹ. (Ảnh: EPA)

Thành Đạt

Theo Dailymail

>> Xem thêm: 

Triều Tiên lên án Trump sau so sánh về nút hạt nhân

Không thể ngờ vào đầu thế kỉ 19, người ta chết rất nhiều chỉ vì… mặc quần áo và đội mũ

Bí quyết đạt được các dự định trong năm mới chỉ gói gọn ở 4 điều đơn giản này nhưng phải hiểu hết bạn mới thành công

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều