Loading...

Hàng nghìn người đổ về lâu đài trước giờ đám cưới hoàng tử Anh

Hàng nghìn người dân và các quan khách đã có mặt bên ngoài lâu đài Windsor ngóng chờ lễ thành hôn giữa Hoàng tử Harry và diễn viên Meghan Markle sẽ diễn ra lúc 18h...

Hàng nghìn người đổ về lâu đài trước giờ đám cưới hoàng tử Anh - ảnh 1
Hoàng tử Harry đã được Nữ hoàng Elizabeth chính thức phong làm Công tước xứ Sussex vài giờ trước khi đám cưới diễn ra. Như vậy, cô dâu Meghan Markle sẽ trở thành Nữ công tước xứ Sussex sau hôn lễ. Trong ảnh, Hoàng tử Harry và Hoàng tử William trên đường phố London hôm 18/5. Ảnh: AP .
Hàng nghìn người đổ về lâu đài trước giờ đám cưới hoàng tử Anh - ảnh 2
Từ sáng sớm ngày 19/5, hàng nghìn người đổ về khu vực lâu đài Windsor, cách thủ đô London khoảng 45 km. Đây là nơi cử hành hôn lễ giữa Hoàng tử Harry của nước Anh và nữ diễn viên người Mỹ Meghan Markle. Trong ảnh, khu vực bên ngoài cổng chính lâu đài Windsor lúc 6h40 sáng ngày 19/5. Ảnh: AFP .
Hàng nghìn người đổ về lâu đài trước giờ đám cưới hoàng tử Anh - ảnh 3
Bên trong lâu đài Windsor được trang hoàng với cờ truyền thống của các vùng nước Anh và nến. Đây là nơi nghi lễ thành hôn được tổ chức, dưới sự chủ trì của một tổng giám mục Nhà thờ Anh giáo. Lễ thành hôn sẽ được cử hành lúc 12h trưa theo giờ London, tức 18h giờ Hà Nội. Ảnh: AP .
Hàng nghìn người đổ về lâu đài trước giờ đám cưới hoàng tử Anh - ảnh 4
Khung cảnh tại lễ đường St. George, bên trong lâu đài Windsor. Lễ đường này được trang trí bằng hoa hồng trắng, hoa mẫu đơn, cành cây sồi và bạch dương. Ảnh: Getty .
Hàng nghìn người đổ về lâu đài trước giờ đám cưới hoàng tử Anh - ảnh 5
Toàn bộ cảnh sát khu vực Thung lũng Thames được huy động trong ngày diễn ra đám cưới hoàng gia. Nhà chức trách cho biết chiến dịch an ninh tiêu tốn 6 triệu USD, trong đó một nửa để trả lương cho các nhân viên cảnh sát làm việc trong thứ 7. Ảnh: AFP .
Hàng nghìn người đổ về lâu đài trước giờ đám cưới hoàng tử Anh - ảnh 6
Cảnh sát sử dụng rào chắn bằng kim loại để giữ ổn định khu vực hai bên con đường dẫn vào cổng chính lâu đài Windsor. Các thiết bị kiểm tra an ninh tối tân như máy dò bom mìn, máy quét vũ khí cũng được triển khai. Tình trạng an ninh được siết chặt tới mức người dân được cảnh báo không dùng pháo hoa giấy. Ảnh: AFP .
Hàng nghìn người đổ về lâu đài trước giờ đám cưới hoàng tử Anh - ảnh 7
Người dân cũng như khách Du lịch xếp hàng trên đường phố bên ngoài lâu đài Windsor. Không ít người đã ngủ qua đêm tại các khu vực này từ hôm 17/5 nhằm chiếm được vị trí thuận lợi quan sát xe ngựa hoàng gia chở Hoàng tử Harry và phu nhân diễu hành sau lễ thành hôn. Ảnh: AFP .
Hàng nghìn người đổ về lâu đài trước giờ đám cưới hoàng tử Anh - ảnh 8
Các bạn trẻ mang theo mặt nạ hai nhân vật chính của đám cưới hoàng gia. Nhiều người Anh từ tận miền Bắc xa xôi đã đi chuyến tàu sớm để có mặt ở lâu đài Windsor kịp thời gian diễn ra các sự kiện. "Tôi đã tham dự đám cưới của Hoàng tử William, và nếu so sánh thì đám cưới năm nay có vẻ gần gũi hơn. Bầu không khí hôm nay rất tuyệt vời, tôi thấy mình thực sự là một phần của đám cưới" James Brown, một cư dân từ Sunderland, nói với BBC . Ảnh: BBC .
Hàng nghìn người đổ về lâu đài trước giờ đám cưới hoàng tử Anh - ảnh 9
Lúc 10h sáng, hàng nghìn người đã có mặt trên con đường dẫn vào cổng chính của lâu đài Windsor. Theo ước tính, khoảng 50.000 người sẽ có mặt bên ngoài lâu đài gần 1.000 tuổi trong ngày tổ chức đám cưới hoàng gia. Đám cưới của Hoàng tử Harry dự kiến thu về 1,35 tỷ USD cho nước Anh. Ảnh: AFP .
Hàng nghìn người đổ về lâu đài trước giờ đám cưới hoàng tử Anh - ảnh 10
Những khách mời đầu tiên đã xuất hiện tại lâu đài Windsor. Hoàng gia Anh mời 2.640 cá nhân tới lâu đài Windsor tham dự lễ cưới của Hoàng tử Harry. Trong ảnh, các ngôi sao trong làng Giải trí Mỹ bước vào lâu đài Windsor. Ảnh: AP .
Hoàng tử Harry sẽ tổ chức lễ thành hôn tại cung điện Windsor và có màn diễu hành trên xe ngựa trước công chúng. Đám cưới hoàng gia dự kiến mang lại 1,35 tỷ USD cho nước Anh.
>> Xem thêm: 

Video: Trải nghiệm bay với F/A-18 Hornet từ buồng lái phi công

Video: Cận cảnh oanh tạc cơ Tu-22M3 của Nga bay qua biển Đen

Video: Nghẹt thở với màn bay biểu diễn của không quân Mỹ

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều