Loading...

Hàng ngàn sinh vật kỳ lạ trên mặt trăng đang nhìn xuống trái đất

Nhìn lên mặt trăng, bạn nghĩ là mình đang nhìn thấy một nơi hoang vắng, được  phản chiếu bởi ánh sáng của mặt trời, tuy nhiên sự thật thì nó không cô đơn...

Hàng ngàn sinh vật kỳ lạ trên mặt trăng đang nhìn xuống trái đất - ảnh 1 Hàng ngàn sinh vật kỳ lạ trên mặt trăng đang nhìn xuống trái đất - ảnh 1Hàng ngàn sinh vật kỳ lạ trên mặt trăng đang nhìn xuống trái đất - ảnh 3

Hình ảnh mặt trăng được chụp từ Trái Đất

Nhìn lên mặt trăng, bạn nghĩ là mình đang nhìn thấy một nơi hoang vắng, được phản chiếu bởi ánh sáng của mặt trời, tuy nhiên sự thật thì nó không cô đơn như bạn tưởng. Trên thực tế, có thể có hàng ngàn sinh vật có hình thù như những con bọ nước hay còn gọi là Tardigrades đang nhìn lại bạn.

Vào tháng Tư năm nay, Israel đã thất bại trong nỗ lực trở thành quốc gia thứ tư đưa tàu vũ trụ hạ cánh thành công trên Mặt Trăng. Động cơ tàu vũ trụ Beresheet đã thất bại ở độ cao 149 mét so với bề mặt, khiến con tàu đâm vào Mặt Trăng.

Nguyên nhân của sự hạ cánh thất bại này chính là con tàu Beresheet đã mang theo một trọng tải rất lớn ngoài về mặt, đó là hàng ngàn tardigrades, một trong những sinh vật sống kỳ dị nhất mà chúng ta từng gặp. Chính điều này đã giúp con tàu dù bị đâm nhưng không bị nhiều hư hại.

Hàng ngàn sinh vật kỳ lạ trên mặt trăng đang nhìn xuống trái đất - ảnh 1 Hàng ngàn sinh vật kỳ lạ trên mặt trăng đang nhìn xuống trái đất - ảnh 1Hàng ngàn sinh vật kỳ lạ trên mặt trăng đang nhìn xuống trái đất - ảnh 6

Hàng ngàn con bọ nước, tên khoa học là tardigrades được đưa lên mặt trăng

Các sinh vật trông rất kỳ lạ, dài dưới một milimet, có khả năng sống sót trong điều kiện khắc nghiệt. Chúng có thể sống sót ở nhiệt độ hơn 150C hoặc ở nhiệt độ đóng băng gần như tuyệt đối.

Và những con bọ nước bí ẩn này đã du hành lên mặt trăng trên tàu vũ trụ của Israel cuối cùng đã gặp nạn và mắc kẹt tại đó.

Theo người đồng sáng lập của tổ chức phóng tàu vũ trụ lên Mặt Trăng, những con bọ nước đó rất có thể vẫn còn sống.

Các chuyên gia đã tiết lộ rằng những con bọ đã bị mất nước, chúng lơ lửng trong không trung và tự sản sinh ra một vỏ bọc cho mình để thích nghi với môi trường.

Hàng ngàn sinh vật kỳ lạ trên mặt trăng đang nhìn xuống trái đất - ảnh 1 Hàng ngàn sinh vật kỳ lạ trên mặt trăng đang nhìn xuống trái đất - ảnh 1Hàng ngàn sinh vật kỳ lạ trên mặt trăng đang nhìn xuống trái đất - ảnh 9

Những con bọ nước tự tạo cho mình một lớp bảo vệ để thích nghi môi trường trên Mặt Trăng

Nova Spivack - người đứng đầu tổ chức Mission Arch Foundation tiết lộ: “Chúng tôi tin rằng cơ hội sống sót của những con tardigrades là rất cao.”

Arch Mission Foundation giữ một bản sao lưu kỹ thuật số của toàn bộ hành tinh, bao gồm kiến ​​thức của loài người, kiến thức về sinh học hành tinh, tất cả được lưu trữ trên các thiết bị công nghệ cao và gửi đến nhiều nơi trong hệ mặt trời, trong trường hợp xảy ra sự kiện mà mọi người vẫn đang lo sợ - Trái Đất đến ngày tận thế.

Một bản sao lưu như vậy, được gọi là “thư viện”, đã được gửi lên Mặt Trăng trong một loại DVD chứa tới 20 triệu trang lịch sử loài người cũng như DNA của con người. Bên cạnh dữ liệu sao lưu, các nhà nghiên cứu đã gửi cả những con bọ nước lên Mặt Trăng.

Hàng ngàn sinh vật kỳ lạ trên mặt trăng đang nhìn xuống trái đất - ảnh 1 Hàng ngàn sinh vật kỳ lạ trên mặt trăng đang nhìn xuống trái đất - ảnh 1Hàng ngàn sinh vật kỳ lạ trên mặt trăng đang nhìn xuống trái đất - ảnh 12

Bọ nước bay lơ lửng trong không trung

Những sinh vật bí ẩn này có thể được hồi sinh trở lại sau nhiều thập kỷ trong tình trạng ngủ đông hoặc bị mất nước hoàn toàn.

Những động vật này thực sự là những sinh vật đầu tiên có thể sống sót trong không gian. Do đó, chúng là ứng cử viên hoàn hảo cho dự án của Arch Missions.

Nova tiết lộ: Sử dụng Tardigrades là ý tưởng tuyệt vời vì chúng được nhìn thấy mà không cần kính hiển vi, thuộc dạng sinh vật đa bào và là một trong những dạng sống bền nhất trên Trái đất.

Mặc dù chúng sẽ không thể thức dậy trên mặt trăng trừ khi chúng tiếp xúc với nước, nhưng các nhà nghiên cứu cho rằng có thể sứ mệnh trong tương lai sẽ là thu thập Tardigrades bị mất nước, đưa chúng trở lại Trái đất, đánh thức chúng và nghiên cứu sự ảnh hưởng của việc lên mặt trăng.

>> Xem thêm: 

Lực lượng hung thần phục vụ dã tâm của Trung Quốc trên biển

Hai chiến binh giúp Trump tỉnh ngộ trước Covid-19

Một loạt nhân viên y tế bị nhóm người đuổi đánh, ném đá khi đến kiểm tra, bị bệnh nhân Covid-19 nhổ nước bọt khiến dư luận bức xúc

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều