Loading...

Hàng ngàn người tuần hành phản đối ông Trump và ứng viên Tòa án Tối cao

Hàng ngàn người tham gia cuộc tuần hành khắp nước Mỹ vào ngày 17.10, kêu gọi không bỏ phiếu cho Tổng thống Mỹ Donald Trump và lên án việc ông đề cử ứng viên...

Các nhà tổ chức ước tính hơn 100.000 người đã tham gia khoảng 430 cuộc tuần hành tại nhiều địa điểm khác nhau từ thủ đô Washington D.C, thành phố New York, Los Angeles cho đến Chicago và Fort Lauderdale, theo AFP.
Những người tham gia cuộc tuần hành bày tỏ lòng tôn kính đối với cố thẩm phán Tòa án Tối cao Ruth Bader Ginsburg, một biểu tượng cho phụ nữ và những người tiến bộ. Họ đồng thời phản đối việc ông Trump đề cử thẩm phán Amy Coney Barrett thuộc phe bảo thủ để thay thế bà Ginsburg.
Ở thủ đô Washington D.C, đoàn người bắt đầu tuần hành từ khu vực gần Nhà Trắng rồi di chuyển đến Tòa nhà Quốc hội và Tòa án Tối cao.
Ngoài việc phản đối thẩm phán Barrett, nhiều người cầm biểu ngữ nhấn mạnh thông điệp chống lại Tổng thống Trump, chẳng hạn yêu cầu ông và Phó tổng thống Mike Pence phải ra đi.
"Điều thực sự quan trọng ở đây là chúng tôi cố gắng khuyến khích mọi người không bỏ phiếu cho ông Trump vì các chính sách sai lầm của ông ấy, nhất là cách ứng phó đại dịch Covid-19", bà Yvonne Shackleton, một người mẹ 47 tuổi, nói với AFP.

Bản tin bầu cử Mỹ ngày 17/10: Tổng thống Trump đã được bầu làm người lãnh đạo nước Mỹ thế nào?

Các cuộc tuần hành diễn ra trước thềm cuộc bầu cử ngày 3.11, xuất phát từ phong trào Women's March (Cuộc tuần hành của Phụ nữ) trước đây. Women's March là cuộc tuần hành quy mô lớn được tổ chức một ngày sau lễ nhậm chức của ông Trump hồi năm 2017, theo AFP.
Sự ủng hộ của nữ cử tri đối với Tổng thống Trump giảm mạnh. Theo cuộc thăm dò gần đây của tờ The Washington Post /đài ABC News, ông Trump dẫn sau ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden 23 điểm về tỷ lệ ủng hộ của các nữ cử tri.
Tin liên quanÔng Trump hòa giọng kêu gọi 'nhốt ông Biden' trong sự kiện tranh cửMàn đấu mới Donald Trump - Joe BidenCuộc đua vào Nhà Trắng tăng nhiệt

>> Xem thêm: 

Tàu chiến Mỹ, Nhật, Úc tập trận chung tại Biển Đông

Brazil tuyên bố vaccine COVID-19 của Trung Quốc an toàn

Quên tắt camera, chuyên gia phân tích bị đuổi việc vì thủ dâm trong lúc họp online

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều