Loading...

Hàng ngàn người đổ xô “du lịch miễn phí” trên du thuyền

Hơn 5000 người nô nức đăng ký du lịch miễn phí khi các hãng du thuyền thông báo sẽ tổ chức các chuyến đi thử nghiệm để kiểm tra của các biện pháp...

Mới đây, Trung tâm kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) của Mỹ đã ra yêu cầu cho các hãng du thuyền tổ chức các chuyến đi thử nghiệm, mục đích là để kiểm tra hiệu quả của các biện pháp đảm bảo an toàn về COVID-19. Thông tin này đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của người yêu du lịch. Hiện tại, đã có đến hàng nghìn đơn đăng ký làm hành khách tình nguyện trên những chuyến “ Du lịch giả”.

Vì ảnh hưởng từ diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19, du thuyền của các công ty lữ hành đã không hoạt động và chịu lỗ suốt nhiều tháng qua. Trong nỗ lực nhằm “giải cứu” ngành công nghiệp dịch vụ này, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh tại Mỹ đã giới thiệu nhiều quy định mới, tạo điều kiện để các du thuyền có thể sớm hoạt động trở lại.

Hàng ngàn người đổ xô “du lịch miễn phí” trên du thuyền - ảnh 1

Theo yêu cầu của trung tâm, ở giai đoạn đầu trong quá trình tái khởi động, các hãng du thuyền phải tuân thủ và thi hành thử nghiệm, kiểm dịch, cách ly và giãn cách xã hội. Giai đoạn tiếp theo là tổ chức các chuyến Du lịch thử nghiệm không thu phí, với các tình nguyện viên đóng vai hành khách để "kiểm tra khả năng giảm thiểu rủi ro xung quanh COVID-19 của nhà điều hành du thuyền". Thông tin này đã nhanh chóng được phổ biến, tạo nên một “làn sóng” ồ ạt người đăng ký du lịch thử nghiệm trên du thuyền.

Hiện tại, số lượng người sẵn sàng tham gia chương trình đã gia tăng chóng mặt. Một hãng du thuyền mang tên Royal Caribbean tiết lộ, họ đã nhận đến hơn 5000 email của tình nguyện viên muốn tham gia hoạt động thử nghiệm này. Người phát phát ngôn của hãng cho biết, con số trên còn chưa bao gồm các bài viết, đề cập hay bình luận và tin nhắn trên mạng xã hội.

Hàng ngàn người đổ xô “du lịch miễn phí” trên du thuyền - ảnh 2

Đại diện của Royal Caribbean chia sẻ: "Chúng tôi rất vui mừng vì có nhiều du khách hứng thú với chương trình như vậy. Còn rất nhiều chi tiết cần được xem xét và chuẩn bị kỹ lưỡng để đảm bảo đem đến cho du khách trải nghiệm an toàn và thú vị nhất có thể. Mặc dù hiện chưa ấn định thời gian cụ thể, chúng tôi rất vui mừng vì cho đến nay đã nhận được nhiều sự quan tâm. Chúng tôi rất nóng lòng chào đón du khách quay lại trên tàu".

Hiện tại, vẫn chưa rõ rằng tình nguyện viên có được trả thù lao để tham gia vào những trải nghiệm này hay không. Tuy nhiên, có một điều khá rõ ràng là những vị khách tương lai này sẽ được tận hưởng những tiện nghi cao cấp trên các du thuyền, từ ăn uống, Giải trí và du ngoạn, đi kèm với nhiều bài kiểm tra sức khỏe và giao thức đảm bảo an toàn kỹ càng và tỉ mỉ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Hàng ngàn người đổ xô “du lịch miễn phí” trên du thuyền - ảnh 3

>> Xem thêm: 

Phân biệt viêm xoang và lây nhiễm COVID-19

Australia công bố kế hoạch mở cửa biên giới trở lại

Nhiều vận động viên Olympic đối diện với nguy cơ “sốc nhiệt” do nắng nóng kéo dài

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều