Loading...

Hàng ngàn doanh nghiệp Australia đối mặt khó khăn do lệnh phong tỏa mới

Hiện các doanh nghiệp tại Melbourne, Australia, đang phải đối mặt với việc đóng cửa một lần nữa khi mới đây, chính quyền TP Melbourne đã tái áp...

Đêm qua theo giờ Việt Nam, chính quyền thành phố Melbourne, Australia, đã bắt đầu tái áp đặt lệnh phong tỏa trong 6 tuần, trong bối cảnh số ca mắc COVID-19 tại đây đang tăng nhanh trở lại. Điều này cũng đồng nghĩa với việc các doanh nghiệp tại đây phải đối mặt với việc đóng cửa một lần nữa.

Theo truyền thông địa phương, hàng ngàn doanh nghiệp tại Melbourne sẽ phải đóng cửa, trong đó, khoảng 15% có thể là đóng cửa vĩnh viễn do tác động từ 2 đợt phong tỏa.

Hàng ngàn doanh nghiệp Australia đối mặt khó khăn do lệnh phong tỏa mới - ảnh 1

Cảnh vắng vẻ tại Sydney, Australia, trong bối cảnh dịch COVID-19 lan rộng. (Ảnh: Reuters)

Ngành khách sạn vốn đóng góp tới 2,5 tỷ USD cho kinh tế địa phương sẽ tiếp tục bị đình trệ, trong khi ngành Kinh doanh thực phẩm, vốn hoạt động cầm chừng trong suốt vài tháng qua, cũng phải hạn chế phục vụ khách hàng.

"Chúng tôi đã thấy rất nhiều thay đổi, nhiều người đến và đi. Chúng tôi hy vọng sẽ vượt qua giai đoạn này, để có thể tiếp tục phát triển. Chúng tôi không rõ điều gì sẽ xảy ra tiếp theo" - ông Vinny Diaco, Giám đốc nhà hàng Rebel Blue Windsor, chia sẻ.

Hàng ngàn doanh nghiệp Australia đối mặt khó khăn do lệnh phong tỏa mới - ảnh 2

Lệnh phong tỏa tại Melbourne đã phủ bóng lên hy vọng rằng nền kinh tế sẽ phục hồi nhanh và mạnh hơn. (Ảnh: Sydney Morning Herald)

"Chúng tôi đã trải qua ba tháng phong tỏa và sẽ tiếp tục đối mặt với thêm 6 tuần khó khăn nữa. Tuy nhiên, không giống như trước đây, khi mọi hoạt động Kinh doanh đều ngừng lại, các hoạt động mua đồ ăn mang về vẫn có thể được tiến hành. Chúng tôi hy vọng sẽ có thể thích nghi trong 6 tuần tới" - ông Steffan Tissa, chủ một nhà hàng tại Melbourne, cho hay.

"Chúng tôi đã làm điều đó một lần và có thể làm lại. Chúng tôi đã thấy rất nhiều doanh nghiệp thay đổi mô hình kinh doanh để thích nghi và họ sẽ tiếp tục làm điều đó một lần nữa" - bà Chrissie Maus, Giám đốc điều hành công ty Chapel Street Precinct, nhận định.

Australia từng là một trong số những nước thành công nhất trong việc kiểm soát sự lây lan của dịch COVID-19, song lệnh phong tỏa tại thành phố Melbourne đã phủ bóng lên hy vọng rằng nền kinh tế sẽ phục hồi nhanh và mạnh hơn. Đặc biệt, lệnh phong tỏa đã dẫn đến việc đóng cửa giao thương và đi lại giữa hai bang Victoria và New South Wales, vốn đóng góp tới hơn một nửa sản lượng kinh tế và dân số của Australia.

Hàng ngàn doanh nghiệp Australia đối mặt khó khăn do lệnh phong tỏa mới - ảnh 3 Australia lần đầu đóng cửa biên giới giữa hai bang đông dân nhất sau 100 năm

VTV.vn - Tại Australia, lần đầu tiên trong 1 thế kỷ, giới chức nước này đã quyết định đóng cửa biên giới giữa hai bang đông dân nhất là Victoria và New South Wales.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

>> Xem thêm: 

Cuối tuần, giá vàng loạn nhịp

Nhiều mặt hàng giảm giá mùa Covid- 19

Vỡ mộng vì lan đột biến

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều