Loading...

Hàng loạt video phản cảm, khoe thân nhạy cảm gắn mác single mom Việt tràn ngập YouTube

Sự xuất hiện và phát triển ngày càng nhiều của những video vô nghĩa, khoe thân trên YouTube khiến người dùng ngao ngán, đặc biệt lại do chính những tài khoản Việt...

Mới đây, theo ghi nhận trên nền tảng xem video lớn nhất thế giới - YouTube, đang xuất hiện hàng loạt nội dung bẩn từ người dùng Việt Nam.

Cụ thể hơn, những video này tồn tại trên YouTube theo nội dung để chia sẻ về cuộc sống của "Single Mom" (Mẹ đơn thân). Chỉ cần gõ từ khoá "Single Mom" trên YouTube bạn sẽ thu về được hàng trăm kết quả những video của người Việt với nội dung hở hang, khoe thân khiếm nhã.

Hàng loạt video phản cảm, khoe thân nhạy cảm gắn mác single mom Việt tràn ngập YouTube - ảnh 1

Toàn bộ các video trên đều là người Việt

Hàng loạt video phản cảm, khoe thân nhạy cảm gắn mác single mom Việt tràn ngập YouTube - ảnh 2
Hàng loạt video phản cảm, khoe thân nhạy cảm gắn mác single mom Việt tràn ngập YouTube - ảnh 3
Hàng loạt video phản cảm, khoe thân nhạy cảm gắn mác single mom Việt tràn ngập YouTube - ảnh 4

Toàn bộ các tài khoản của người Việt với nội dung bẩn núp dưới danh "Single Mom"

Thử tìm hiểu 1 tài khoản single mom, ảnh bìa trang YouTube để to rõ ràng dòng chữ "Life Style" (Phong cách sống). Tuy nhiên những video tương tự từ tài khoản này không mang lại bất cứ giá trị gì cho người xem. Từ đầu đến cuối video chỉ là cảnh đi siêu thị, nấu ăn, giặt giũ trong trang phục... hở hang nhất có thể.

Hàng loạt video phản cảm, khoe thân nhạy cảm gắn mác single mom Việt tràn ngập YouTube - ảnh 5

Mỗi video không có giá trị như thế nhưng thu về hàng nghìn lượt xem, lượt bình luận. Tuy nhiên, mục tiêu những tài khoản này hướng đến chính là lượng người theo dõi từ nước ngoài.

Chiêu trò cũ

Cách đây không lâu, những hình thức khoe thân trá hình thế này đã từng xuất hiện dày đặc trên YouTube. Nhiều người đặt ra câu hỏi tại sao đến nay hình thức này vẫn còn lan rộng và có nguy cơ phát triển mạnh mẽ hơn.

Những video khoe thân sẽ núp bóng dưới những nội dung tưởng chừng đầy tính nhân vân của mẹ đơn thân như: cách nấu cháo cho bé, tự đóng củi cho bé nằm, những bí quyết cho chị em phụ nữ... nhưng kèm cắm chủ yếu là những cảnh quay táo bạo hướng vào vị trí nhạy cảm.

Hàng loạt video phản cảm, khoe thân nhạy cảm gắn mác single mom Việt tràn ngập YouTube - ảnh 6

Những video tưởng chừng đầy tính nhân văn

Hàng loạt video phản cảm, khoe thân nhạy cảm gắn mác single mom Việt tràn ngập YouTube - ảnh 7

Nhưng chỉ là khoe thân câu view từ YouTube

Sở dĩ những phân cảnh khoe thân hở hang của các single mom này chỉ xuất hiện trong vài giây hình, sau đó chuyển cảnh và lập lại nên rất khó để YouTube kết luận video này vi phạm nguyên tắc hoạt động cộng đồng. Bên cạnh đó, những clip khoe thân nội dung tương tự nhận được lượng ủng hộ đông đảo từ các cá nhân muốn xem nội dung này và muốn nó rộng rãi trên nền tảng được cho là "miễn phí", việc của bạn chỉ là cần xem quảng cáo YouTube mà thôi.

Mục tiêu kiếm tiền từ YouTube nhưng nhắm vào người xem nước ngoài

Theo tìm hiểu các video này đa số là do người Việt Nam quay, bối cảnh địa điểm không gian đều tại Việt Nam, nhưng lại để tiêu đề và chú thích hoàn toàn bằng Tiếng Anh. Mục đích của những video này nhắm đến lượng người theo dõi tại nước ngoài.

Vì cách tiếp cận này, nên đa số bên dưới phần bình luận rất đông người theo dõi trên nhiều quốc gia. Theo tìm hiểu, những tài khoản YouTube nước ngoài thường có giá trị cao hơn so với các tài khoản Việt Nam, sau này kênh có thể được bán lại phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau với giá cao, vì tiếp cận được Thị trường nước ngoài thay vì chỉ cố định tại Việt Nam.

Hàng loạt video phản cảm, khoe thân nhạy cảm gắn mác single mom Việt tràn ngập YouTube - ảnh 8

Các kênh với nội dung độc hại tương tự vẫn đang phát triển hàng ngày với tốc độ lượt xem và lượt theo dõi tăng cao. Những kênh như vậy có thể thu về hàng trăm USD mỗi tháng nhờ YouTube. Bên cạnh đó, các tài khoản này còn dẫn dụ người xem đến những đường link khác để quyên góp hoặc trả phí cho những video dài và nội dung đầy đủ hơn.

Kết

Hiện nay, khó có thể "dẹp" hẳn những nội dung tương tự trên YouTube, vì chưa đủ khả năng thuyết phục YouTube gỡ bỏ những video nội dung mập mờ như trên. Nhưng từ những lần thẳng tay gỡ những tài khoản, hoặc cụm từ nhạy cảm, các tài khoản tương tự vẫn lại "mọc" lên như nấm.

Vấn nạn này đang gây ra những cái nhìn tiêu cực đối với cộng đồng và hình ảnh của những người phụ nữ làm mẹ đơn thân. Hãy chủ động lên tiếng, không ủng hộ để môi trường mạng Xã hội trong sạch hơn.

Nguồn ảnh: Internet

Theo Trí Thức Trẻ

>> Xem thêm: 

Vừa nổi tiếng vì hành động đẹp cứu giúp em bé, Super Mạnh đã bị hack mất Facebook

“Bắt beat hay, Bắn rap đỉnh” - AMD khởi động cuộc thi rap cực chất trên toàn quốc

Người Mỹ tin tưởng gã khổng lồ công nghệ nào nhất?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều