Loading...

Hàng không hoàn tiền cho khách chặng Việt Nam - Trung Quốc

Không có đường bay thẳng đến Vũ Hán nhưng Vietnam Airlines và Jetstar Pacific vẫn hoàn tiền vé các đường bay đến, đi Trung Quốc nếu khách có nhu cầu. Kinh Doanh

Trước tình hình dịch viêm phổi cấp do nhiễm virus Corona, Vietnam Airlines và Jetstar Pacific... đã ra thông báo sẵn sàng hỗ trợ, bảo vệ quyền lợi khách hàng.

Vietnam Airlines và Jetstar Pacific không có đường bay thẳng đến, đi từ thành phố Vũ Hán, Trung Quốc – nơi xuất phát của dịch viêm phổi cấp do nhiễm virus Corona. Tuy nhiên, để bảo vệ quyền lợi khách hàng, hãng sẽ miễn phí hoàn vé máy bay, phí thay đổi hành trình, ngày bay cho hành khách đến hoặc đi từ các thành phố Trung Quốc trên các chuyến bay do các hãng trực tiếp khai thác từ ngày 24/1/2020 cho đến khi có thông báo mới. 

Vietnam Airlines và Jetstar Pacific cho biết sẽ chủ động phối hợp với nhà chức trách và các đơn vị liên quan để liên tục theo dõi tình hình dịch bệnh, phát hiện các trường hợp hành khách có biểu hiện nghi ngờ mắc bệnh và phối hợp với bộ phận y tế tại sân bay để kiểm tra.

Ngoài ra, các hãng đã được trang bị khẩu trang, găng tay y tế cho phi hành đoàn để sẵn sàng cung cấp khi hành khách yêu cầu. 

Trước đó, Cục Hàng không Việt Nam hủy toàn bộ các phép bay đã cấp và không cấp phép bay mới cho các hãng hàng không Việt Nam, nước ngoài khai thác chuyến bay thường lệ, không thường lệ giữa các điểm tại Việt Nam và thành phố Vũ Hán, Hồ Bắc, Trung Quốc. Tổng cục Du lịch cũng yêu cầu các công ty lữ hành không tổ chức tour đến các khu vực có nguy cơ lây nhiễm virus nCoV cao.

Tính đến ngày 25/1, Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc xác nhận có 41 người chết do dịch viêm phổi trong tổng số 1.287 ca nhiễm nCoV được phát hiện. Bệnh đã lan sang nhiều nước gồm Việt Nam, Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ. Nhưng Tổ chức Y tế Thế giới đánh giá tình hình bệnh hiện diễn ra chủ yếu ở Trung Quốc nên chưa đến mức công bố đại dịch khẩn cấp toàn cầu.

Thi Hà

>> Xem thêm: 

Virus corona làm giảm 50% triển vọng của doanh nghiệp

Giữa mùa đại dịch, xu hướng du lịch kết hợp chăm sóc sức khỏe lên ngôi

Bất động sản Đông Nam thủ đô dậy sóng: Cơ hội nào cho nhà đầu tư 2020?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều