Loading...

Hãng hàng không Cánh Diều dự kiến lỗ 350 tỉ đồng trong 3 năm đầu

Theo đề xuất lập Hãng hàng không Cánh Diều (Kite Air) do Công ty CP hàng không Thiên Minh gửi Sở KH-ĐT tỉnh Quảng Nam, vốn điều lệ dự kiến 1.000 tỉ đồng.

Hãng sẽ khai thác chuyến bay thương mại đầu tiên vào quý 1/2020 với 6 máy bay ATR72 hoặc tương đương, sân bay căn cứ là Chu Lai (Quảng Nam). Góp ý về phương án tài chính của hãng, Cục Hàng không VN cho rằng, dự kiến trong 3 năm đầu khai thác, dự án sẽ lỗ lũy kế hơn 350 tỉ đồng.
Vì vậy, vốn tối thiểu của Công ty CP hàng không Thiên Minh sẽ không đáp ứng quy định tại Nghị định 92 về vốn tối thiểu đối với doanh nghiệp Kinh doanh vận chuyển hàng không Quốc tế và nội địa (theo quy định đội bay đến 30 chiếc vốn điều lệ là 1.000 tỉ đồng).
Theo đại diện Công ty CP hàng không Thiên Minh, 1.000 tỉ đồng chỉ là vốn lưu động của công ty, tổng vốn đầu tư dự án là 5.500 tỉ đồng, trong đó 4.500 tỉ đồng vốn cố định (bao gồm 2.300 tỉ đồng đầu tư máy bay ATR và 1.700 tỉ đồng thuê khô máy bay thân hẹp, 500 tỉ đồng đầu tư thiết bị, văn phòng). Dự kiến trong 4.500 tỉ đồng có 28% vốn chủ sở hữu (1.530 tỉ đồng), 72% còn lại đi vay của các tổ chức tài chính, tín dụng trong và ngoài nước.
Tin liên quanBộ GTVT chấp thuận chủ trương thành lập hãng hàng không lữ hành Vietravel AirlinesMột năm thêm 4 hãng hàng không, vé máy bay có giảm ? Thiên Minh đề xuất lập hãng hàng không Cánh Diều

>> Xem thêm: 

Hơn 200 doanh nghiệp bị Cục Thuế Hà Nội ‘bêu’ tên vì nợ

Doanh nghiệp môi giới Trung Quốc hưởng lợi nhờ làn sóng IPO trong nước

Chống mạo danh vùng trồng để xuất khẩu nông sản

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều