Hàng giả được gắn tem chống hàng giả

Thông tin từ Tổng cục Quản lý thị trường (TC QLTT), Cục QLTT Hưng Yên, Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an Hưng Yên vừa đột kích xưởng may áo khoác thu gần 1.000 áo...

Cơ sở sản xuất này được đặt tại xã Phú Cường, tỉnh Hưng Yên do ông Đào Văn Củ làm chủ. Đã có 30 công nhân làm việc tại đây để may áo hàng hiệu The North Face của Mỹ. Tại hiện trường, lực lượng chức năng thu giữ 903 chiếc áo thành phẩm, 263 kg phụ liệu bao gồm khóa kéo, dây rút áo, khuy áo… và đặc biệt có 27.525 tem, nhãn, mác các loại chứng minh nguyên liệu phụ liệu từ Mỹ, còn thành phẩm là “made in Vietnam”. Một chiếc áo gió hiệu The North Face đủ tiêu chuẩn xuất xưởng tại đây được gắn đầy đủ các loại tem chính, tem phụ. Đặc biệt có cả tem chống hàng giả có in logo chìm của thương hiệu.
Hàng giả được gắn tem chống hàng giả - ảnh 1
Hàng giả được gắn tem chống hàng giả - ảnh 2
Hàng giả được gắn tem chống hàng giả - ảnh 3

Nguyên phụ liệu và thành phẩm hàng ngàn áo khoác The North Face tìm thấy tại cơ sở may

QLTT

Theo đại diện hãng The North Face tại Việt Nam, các nguyên liệu tạo nên một chiếc áo tại xưởng sản xuất này đều có dấu hiệu làm hàng giả. Sản phẩm chính gốc của hãng này hiện được bán trên Thị trường với giá từ 299 - 399 USD/cái (khoảng 6 - 8 triệu đồng).
Tại thời điểm lực lượng chức năng kiểm tra, người đứng tên xưởng sản xuất là ông Đào Văn Củ không xuất trình được các loại giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của số hàng hóa trên. Chủ cơ sở chỉ là người đứng tên, còn hoạt động xuất, nhập kho hàng hóa do người khác phụ trách. Thị trường tiêu thụ của những chiếc áo gió giả hiệu này chủ yếu là Hà Nội. Hàng sau khi đóng gói xong sẽ được tập kết tại xưởng và các tiểu thương tại Hà Nội về tận nơi để lấy.
Lực lượng chức năng đã tiến hành lập hồ sơ, thu giữ toàn bộ số hàng hóa có dấu hiệu vi phạm và sẽ tiến hành làm việc với đại diện chủ thể quyền nhãn hiệu The North Face tại Việt Nam để làm rõ các dấu hiệu vi phạm, xử lý theo quy định của pháp luật.
Tin liên quanThu hồi 5.000 hộp sữa Omega chỉ đạt 40% so với chuẩn công bốHàng Trung Quốc nhập về ghi sẵn 'Made in Vietnam'38 doanh nghiệp liên quan đến Asanzo biến mất, địa chỉ không có thật hoặc chỉ treo bảng hiệu

>> Xem thêm: 

Sắp có sàn giao dịch heo

Giá xăng tăng cao nhất 351 đồng/lít, dầu đồng loạt giảm

Ngành giày dép Việt Nam tăng tốc

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều