Loading...

Hàng chục nhân viên an ninh Afghanistan thiệt mạng do bị Taliban đột kích

Ngày 21/10, giới chức Afghanistan cho biết ít nhất 25 nhân viên an ninh nước này đã thiệt mạng trong vụ đột kích do Taliban tiến hành tại Đông Bắc Afghanistan.

Người phát ngôn của tỉnh trưởng tỉnh Takhar, Jawad Hejri xác nhận giao tranh vẫn đang tiếp diễn và nhiều tay súng Taliban thương vong.

Hàng chục nhân viên an ninh Afghanistan thiệt mạng do bị Taliban đột kích - ảnh 1 QĐ Thổ cơ động bất thường, tín hiệu cực xấu cho kế hoạch giải phóng Idlib của Syria!

Trong khi đó, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Takhar, Abdul Qayoum thông báo con số nhân viên an ninh thiệt mạng cao hơn (34 người), trong đó có Phó Cảnh sát trưởng tỉnh Takhar.

Giao tranh giữa quân đội Chính phủ Afghanistan với phiến quân Taliban đã gia tăng trong những tuần gần đây bất chấp các cuộc đàm phán hòa bình đang diễn ra giữa hai bên ở Doha (Qatar).

Các cuộc đàm phán giữa Taliban và Chính phủ Afghanistan đã bắt đầu hồi tháng 9 vừa qua tại Doha. Tuy nhiên, đàm phán đang bị bế tắc do hai bên không thiết lập được khuôn khổ cơ bản cho tiến trình này.

>> Xem thêm: 

Ấn Độ chịu sức ép lớn phải có UAV quân sự để ứng phó với Trung Quốc

Mỹ rời Trung Đông, Nga - Thổ Nhĩ Kỳ sẽ hưởng lợi?

Mỹ chuyển giao hệ thống máy bay không người lái cho Hải quân Philippines

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều