Loading...

Hàng chục nghìn người dự lễ hội dừa

Lễ hội dừa lần 5 với các tiết mục đua xuồng ba lá, liên hoan ẩm thực, lễ hội áo bà ba thu hút hàng nghìn du khách. Du lịch

Tối 16/11, tỉnh Bến Tre tổ chức Lễ hội dừa lần thứ 5, có 400 gian hàng trưng bày các sản phẩm liên quan đến cây dừa, tổng kinh phí tổ chức khoảng 22 tỷ đồng từ nguồn Xã hội hóa.

Lễ hội diễn ra từ ngày 14 đến 20/11, gồm các chương trình hội chợ thương mại, triển lãm sản phẩm, ẩm thực từ dừa. Du khách đến lễ hội sẽ được tham quan không gian dừa, phố đi bộ, xem đua xuồng ba lá, người đẹp xứ dừa, trình diễn áo bà ba. Ngoài ra, nhiều hội thảo được tổ chức trong dịp này nhằm xây dựng và phát triển thương hiệu, sản phẩm từ cây dừa, nâng cao đời sống người dân.

Hàng chục nghìn người dự lễ hội dừa - ảnh 1

Lễ hội dừa lần 5 tại Bến Tre thu hút hàng nghìn du khách tham quan. Ảnh: Hoàng Nam.

Ông Cao Văn Trọng, Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre cho biết, lễ hội năm nay khẳng định vị thế của sản phẩm dừa Bến Tre nói riêng và Việt Nam nói chung trên Thị trường thế giới, thúc đẩy ngành dừa hội nhập và phát triển một cách bền vững. Đây cũng là dịp để tỉnh này quảng báo, giao lưu kinh nghiệm với những nơi trồng dừa trong nước và quốc tế.

Bến Tre hiện có 72.000 ha dừa, 200.000 hộ trồng, là nơi chế biến xuất khẩu dừa lớn nhất cả nước. Sản lượng dừa hàng năm đạt gần 800 triệu trái, kim ngạch xuất khẩu khoảng 200 triệu USD, giá trị các sản phẩm chế biến từ dừa chiếm 20% giá trị sản xuất công nghiệp, 25% giá trị xuất khẩu của tỉnh.

 Hoàng Nam

Gửi bài viết chia sẻ tại đây hoặc về [email protected]

>> Xem thêm: 

Cần Thơ có du thuyền 6,5 triệu USD đi Campuchia

Ana Mandara Villas Dalat ra mắt phòng họp cho du lịch hội nghị

Thiếu hụt trong ngành hàng không của Việt Nam

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều