Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Hàng chục nghìn ngôi mộ cho người sống ở làng quê Trung Quốc

Hơn 80.000 nghìn ngôi mộ nằm rải rác khắp huyện Thông Thành, tỉnh Hồ Bắc, chờ ngày những chủ nhân vẫn còn sống của chúng nằm xuống.

CCTV cho hay hơn 95% trong số 78.000 cư dân từ 60 tuổi trở lên ở huyện Thông Thành, và cả những người trẻ hơn, đã lo liệu xong nơi an nghỉ cho mình.

Hàng chục nghìn ngôi mộ cho người sống ở làng quê Trung Quốc - ảnh 1

Hơn 80.000 nghìn ngôi mộ được xây sẵn cho người sống nằm rải rác khắp huyện Thông Thành, tỉnh Hồ Bắc. Ảnh: Baidu

Chuẩn bị sẵn mộ phần từ lúc còn sống là truyền thống của người dân ở vùng quê này, nhất là khi bước sang tuổi 30. Các ngôi mộ tràn ngập những cánh đồng và hai bên đường ở Thông Thành.

Một số ngôi mộ đã đặt sẵn bia đá khắc họ tên, ngày sinh của chủ nhân, trong đó có cả những trẻ em chưa đến 10 tuổi. Những doanh nhân giàu có thậm chí thiết kế cả bể bơi, vườn và cầu thang đá cẩm thạch quanh khuôn viên mộ. 

Một số bình luận trên mạng Xã hội cho rằng truyền thống này đã lạc hậu và gây lãng phí đất đai nhưng những người khác cho rằng đây là chuyện bình thường.

"Họ dùng tiền riêng vào mục đích gì là việc của họ", một người nói.

Hồi đầu tháng, chính quyền Thông Thành đã tháo dỡ hơn 70.000 ngôi mộ rỗng của những người còn sống. Cuộc trấn áp này bắt đầu từ tháng 7 năm ngoái nhằm dẹp bỏ những ngôi mộ bị xây dựng trái phép tràn lan khắp nơi, thậm chí cả trong các công viên, làm gia tăng sức ép lên nguồn đất đai vốn đã hạn chế.

Hàng chục nghìn ngôi mộ cho người sống ở làng quê Trung Quốc - ảnh 2

Giới chức phá dỡ một ngôi mộ của người sống bị xây dựng trái phép ở Thông Thành hồi đầu tháng. Ảnh: Aihami

"Khi điều kiện sống được cải thiện, người dân bắt đầu xây mộ cho con trai, thậm chí cháu trai mới vài tuổi. Không gian sống sẽ cạn kiệt nếu xu hướng này còn tiếp diễn", ông Zhang Dengpan, phó chủ tịch phụ trách các vấn đề dân sự huyện Thông Thành, nói. 

Những người dân bị phá dỡ mộ sẽ được cấp một phần đất trong một nghĩa trang công cộng đủ sức chứa 70.000 ngôi mộ. Theo ông Zhang, nghĩa trang này đủ đáp ứng nhu cầu chôn cất của dân cư địa phương trong 70 năm tới.

Anh Ngọc

>> Xem thêm: 

Nữ vận động viên “bikini” bị chết cóng khi leo núi ở Đài Loan

Những trải nghiệm thoát xác kỳ dị ở người: Khoa học vào cuộc và giải mã thành công?

Video: Nước Mỹ chìm trong bão tuyết và giá lạnh mùa đông

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều