Loading...

Hàng chục ngàn người biểu tình yêu cầu Thủ tướng Pakistan từ chức

Hàng chục nghìn người Pakistan ủng hộ phe đối lập xuống đường biểu tình tại thành phố Karachi vào ngày 18.10, yêu cầu Thủ tướng Imran Khan từ chức.

Cuộc biểu tình chống chính phủ ở Karachi diễn ra giữa lúc nền kinh tế Pakistan gặp nhiều khó khăn trước và trong đại dịch Covid-19, vật lộn với lạm phát tăng cao và tăng trưởng âm, và phe đối lập đổ lỗi cho chính phủ ông Khan.
Ông Faqeer Baloch (63 tuổi) tham gia cuộc biểu tình ở thành phố Karachi cho biết: “Lạm phát hủy hoại đời sống người dân nghèo, buộc nhiều người phải đi ăn xin để kiếm tiền nuôi con cái. Đã đến lúc chính phủ này phải ra đi ngay lập tức".
Trước đó, 9 đảng đối lập lớn đã thiết lập liên minh Phong trào Dân chủ Pakistan (PDM) hồi tháng rồi và kêu gọi toàn dân biểu tình phản đối chính phủ, theo Reuters.
Hàng chục ngàn người biểu tình yêu cầu Thủ tướng Pakistan từ chức - ảnh 1

Người biểu tình bày tỏ bức xúc trước tình trạng thất nghiệp tăng cao

Reuters

Phe đối lập cáo buộc quân đội cài cắm ông Khan vào chính phủ sau cuộc bầu cử gian lận năm 2018.
Tuy nhiên, quân đội Pakistan khẳng định không can thiệp vào chính trị và không có bất kỳ hành động sai trái nào trong cuộc bầu cử năm 2018. Thủ tướng Khan cũng phủ nhận cáo buộc cho rằng quân đội giúp ông đắc cử.
Cuộc tổng tuyển cử tiếp theo dự kiến sẽ diễn ra ở Pakistan vào năm 2023.
Tin liên quanHàng ngàn người tuần hành phản đối ông Trump và ứng viên Tòa án Tối caoCảnh sát Thái Lan dùng vòi rồng giải tán đám đông biểu tìnhCảnh sát Đức bắt giữ 300 người biểu tình phản đối phòng chống Covid-19

>> Xem thêm: 

Người đàn ông bất ngờ tự sát trước bệnh viện, lời kể của 2 con hé lộ tội ác man rợ khác đằng sau với cái cống chứa đầy máu

Nga tiêm vaccine Sputnik V cho tình nguyện viên trên 60 tuổi

Thành phố New York, Mỹ lo ngại bạo loạn sau ngày bầu cử

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều