Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Hàn tài trợ Triều 2,6 triệu USD tham gia Olympic có đúng quy định?

Hàn Quốc tài trợ 2,6 triệu USD tiền chi phí cho vận động viên Triều Tiên tham gia Thế Vận Hội Mùa Đông.

Hàn Quốc sẽ chi 2,6 triệu USD tài trợ cho đoàn Triều Tiên tham gia Thế Vận Hội Mùa Đông, theo hãng tin Sputnik ngày 14/2.

Hội đồng Thúc đẩy Hợp Tác và Trao đổi Hàn Quốc-Triều Tiên đã đồng ý phân bổ ngân sách chính phủ khoảng 2,6 triệu USD để tài trợ những chi phí ăn và ở cho đoàn Triều Tiên bao gồm các vận động viên, nghệ sĩ và phái đoàn chính phủ tham gia Thế Vận Hội tại thành phố Pyeongchang, với tổng cộng hơn 400 người.

Bộ trưởng Bộ Thống nhất Hàn Quốc Cho Myoung-gyon cho biết, việc Triều Tiên tham gia Thế Vận Hội tạo cơ hội để thiết lập hoà bình trên bán đảo này.

Ngoài ra, theo Thông tấn Hàn Quốc (Yonhap), việc chi trả chi phí tham gia Paralymic của Triều Tiên sẽ được quyết định trong cuộc họp khác của Hội đồng Thúc đẩy Hợp Tác và Trao đổi liên Triều.

Trước đó, khi bàn luận về vấn đề kinh phí tham dự Olympic, nhiều người cho rằng, việc Hàn Quốc tài trợ cho Triều Tiên sẽ vi phạm lệnh trừng phạt của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc hoặc cộng đồng quốc tế.

Theo KBS (Hàn Quốc), mục đích của các lệnh trừng phạt từ Hội đồng bảo an Liên hợp quốc là nhằm ngăn cản chương trình phát triển vũ khí hủy diệt hàng loạt của Bình Nhưỡng.

Trong khi đó, các vận động viên, cổ động viên và các đoàn nghệ thuật Triều Tiên tới Hàn Quốc tham dự Olympic vì hòa bình. Hơn nữa, việc chi trả này không cung cấp tiền mặt cho Bình Nhưỡng, mà chỉ bao gồm chi phí đi lại hay ăn ở.

Vì vậy, khó có thể quy chụp việc tài trợ tham dự sự kiện Thể thao này là hành động vi phạm các nghị quyết trừng phạt của Hội đồng bảo an Liên hợp quốc.

Hàn Quốc vốn là bên hỗ trợ chi phí tham gia một số chương trình thể thao khu vực Quốc tế cho Triều Tiên nhưng từng dừng tài trợ từ sự kiện Asian Games năm 2014 với tuyên bố sẽ làm theo quy tắc quốc tế là các quốc gia phải tự chi trả.

>> Xem thêm: 

Mãi đến cuối năm 2018, Nhật Bản mới có dịch vụ nhổ tóc bạc

Nữ sinh gốc Việt giấu 114 viên ma túy trong quần lót đưa vào nhạc hội

Dịch vụ cắt tóc 'kiểu ông Kim và ông Trump' của salon tóc ở Hà Nội lên báo nước ngoài

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều