Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Hàn Quốc xúc tiến tour du lịch biển liên Triều

Tàu du lịch sẽ ghé qua thành phố Incheon của Hàn Quốc và Nampho của Triều Tiên, 2 cửa ngõ quan trọng dẫn đến thủ đô của 2 nước.

Ban Quản lý cảng Incheon (IPA - Hàn Quốc) ngày 13.8 thông báo sẽ thu hút các tàu Du lịch nước ngoài ghé cả Hàn Quốc và CHDCND Triều Tiên nhằm xúc tiến trao đổi kinh tế song phương, theo Yonhap.
Kế hoạch sẽ được thực hiện trước tháng 4 năm tới, thời điểm IPA khánh thành cảng tàu du lịch lớn nhất nước tại Incheon, cách thủ đô Seoul khoảng 50 km.
Sau khi các tàu du lịch rời Hàn Quốc, IPA sẽ đưa các tàu này đến các cảng Nampho và Haeju của Triều Tiên, cách thủ đô Bình Nhưỡng khoảng 50 km.
Cảng mới tại Incheon sẽ có khả năng tiếp nhận 5.000-6.000 du khách cùng lúc, góp phần thúc đẩy Thị trường du lịch biển tại Hàn Quốc. IPA cũng có kế hoạch hiện đại hóa cảng Nampho và nhập khẩu cát từ Triều Tiên nhằm tăng cường hợp tác kinh tế.
“Trước đây, tuyến Incheon-Nampho chiếm 60% dòng chảy thương mại liên Triều. Cả hai đều là cửa ngõ để dẫn đến thủ đô của mỗi bên. Chúng tôi sẽ chuẩn bị đầy đủ cho việc phục hồi trao đổi kinh tế toàn diện”, theo một lãnh đạo của IPA.
Trước đó vào năm 2016, một công ty tàu du lịch của Trung Quốc ở tỉnh Sơn Đông dự định mở tour tàu biển nối liền thành phố Thanh Đảo với Nampho và Incheon.
Tin liên quan Triều Tiên tăng cường hợp tác du lịch với Trung QuốcDoanh nghiệp Trung Quốc tại thành phố giáp Triều Tiên chờ được bỏ lệnh trừng phạtKhông ngại Triều Tiên, người Hàn vui vẻ tham quan thành phố biên giới
Theo đó, du khách có thể đến thăm 3 nơi trên tàu 24.000 tấn, có khả năng chở 920 du khách và 350 thành viên thủy thủ đoàn với giá tour là 2.299 nhân dân tệ (7,7 triệu đồng)/người. Tuy nhiên, kế hoạch không được triển khai do chính phủ Hàn Quốc không chấp thuận.
[VIDEO] Ngoại giao ‘mềm’ bằng bóng rổ, sưởi ấm quan hệ liên Triều

>> Xem thêm: 

Robot của trường quân sự Nga biểu diễn chống đẩy trước mặt Putin

Cuộc gặp thượng đỉnh Nga - Triều Tiên có thể giúp cải thiện quan hệ liên Triều

Gãy xương hàm được bảo hiểm 800 triệu, thanh niên mang hết tiền đi ăn chơi đến chết

Loading...
Bình luận của bạn !
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều