Loading...

Hàn Quốc xác nhận trường hợp lở mồm long móng đầu tiên trong 2019

Hàn Quốc ngày 28/1 đã xác nhận bệnh lở mồm long móng bùng phát tại một trang trại nằm cách Seoul chưa đến 80 km về phía Nam.

Hàn Quốc xác nhận trường hợp lở mồm long móng đầu tiên trong 2019 - ảnh 1Trang trại bò sữa ở khu vực Anseong. (Nguồn: Reuters)

Hàn Quốc ngày 28/1 đã xác nhận bệnh Lở mồm long móng bùng phát tại một trang trại nằm cách Seoul chưa đến 80 km về phía Nam.

Đợt bùng phát đầu tiên bệnh này trong năm nay đã được xác nhận tại một trang trại bò sữa ở khu vực Anseong.

Chủ trang trại đã báo cáo một trường hợp nghi Nhiễm bệnh vào sáng sớm cùng ngày sau khi khoảng 20 trong số 120 con bò tại trang trại này cho thấy các triệu chứng của bệnh lở mồm long móng.

[ Hàn Quốc mới ghi nhận thêm hai ổ dịch lở mồm long móng]

Theo giới chức kiểm dịch của tỉnh Gyeonggi, kết quả các xét nghiệm ban đầu cho thấy sự bùng phát bệnh này tại trang trại trên. Tất cả các gia súc tại trang trại sẽ bị tiêu hủy để phòng bệnh lây lan.

Ngoài ra, khoảng 500 con tại 8 trang trại khác, cách trang trại trên gần 500 mét, cũng có thể bị tiêu hủy. Nhà chức trách áp dụng biện pháp cách ly trong 24 giờ đối với tất cả 82 trang trại trong phạm vi 3km từ trang trại trên, dự kiến ảnh hưởng đến tổng cộng 4.300 vật nuôi./.

>> Xem thêm: 

4 dấu hiệu chẳng ai ngờ đến lại là biểu hiện cảnh báo bệnh ung thư gan đã tiến đến giai đoạn nặng

Chuyện trăng hoa của chồng vỡ lở, vợ chết lặng hiểu lý do vì sao mình được chọn để cưới

Chàng trai 27 tuổi mắc viêm tuyến tiền liệt vì thói quen mà nhiều nam giới vẫn làm mỗi ngày sau khi đi làm về

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều