Loading...

Hàn Quốc: Tấn công cả tài xế xe bus vì bị nhắc đeo khẩu trang

Theo ước tính, sau 1 tháng triển khai quy định mới, đã có hơn 1.100 trường hợp từ chối tuân thủ việc đeo khẩu trang trên xe bus, tiềm ẩn nhiều rủi...

Để hạn chế nguy cơ lây nhiễm COVID-19, giới chức Hàn Quốc đã ban hành quy định, yêu cầu người dân phải đeo khẩu trang khi sử dụng phương tiện giao thông công cộng như xe bus.

Tuy nhiên, việc thực thi quy định này hiện đang gặp khó do sự không chấp hành của một bộ phận người dân.

Hàn Quốc: Tấn công cả tài xế xe bus vì bị nhắc đeo khẩu trang - ảnh 1

Nhiều người dân Hàn Quốc bất chấp quy định bắt buộc đeo khẩu trang.

Một chiếc xe bus đang di chuyển đột nhiên dừng lại. Tất cả chỉ vì một hành khách nhất quyết không chịu đeo khẩu trang theo quy định, dù đã có sự nhắc nhở từ người lái xe.

Các hành khách đã phải chờ trong xe bus hơn 10 phút cho tới khi cảnh sát tới. Tuy nhiên, nhiều hành khách không đeo khẩu trang khác vẫn tìm cách né tránh sự giám sát của lái xe để lên xe bus. Trong một số trường hợp, những người vi phạm còn tấn công cả tài xế khi được yêu cầu chấp hành quy định.

Trước tình trạng không tuân thủ quy định đeo khẩu trang trên phương tiện công cộng, cảnh sát Hàn Quốc cho biết sẽ triển khai nhiều biện pháp nghiêm khắc trong thời gian tới đối với những người vi phạm để bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

>> Xem thêm: 

Những quy tắc bất thành văn mà bạn làm trong vô thức: Đi vệ sinh không bao giờ đứng ngay cạnh người khác?

Khi người khiếm thị làm thợ sửa ô tô

Lộ diện mùi hương khiến các loài rắn độc bỏ của chạy lấy người

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều