Loading...

Hàn Quốc sẽ nới lỏng các hạn chế phòng dịch Covid-19 từ tuần tới

Chính phủ Hàn Quốc hôm 15/10 thông báo nước này sẽ nới lỏng các hạn chế phòng dịch Covid-19 vào tuần tới trong bối cảnh tỷ lệ tiêm chủng ngày càng tăng.

Theo kế hoạch, ở vùng thủ đô Seoul sẽ cho phép tụ tập tới 8 người, nếu ít nhất một nửa số người này đã tiêm chủng đầy đủ. Trước đây số người được phép tụ tập tối đa là 6.

Sau thời gian cấm khán giả tại các sự kiện thể thao, Hàn Quốc sẽ cho phép một số lượng nhất định những người được tiêm chủng đầy đủ tham dự các sự kiện Thể thao trong khu vực. Chính phủ Hàn Quốc cũng đang soạn thảo một lộ trình để xem xét các biện pháp sống chung với dịch Covid-19 nhằm mục đích đưa cuộc sống trở lại bình thường.

Hàn Quốc sẽ nới lỏng các hạn chế phòng dịch Covid-19 từ tuần tới - ảnh 1

Ảnh minh họa: Reuters

Tuy nhiên, các cơ quan y tế cảnh báo, người dân tiếp tục các biện pháp chống dịch triệt để vì cần rút ra bài học của Anh và Israel, 2 nước trải qua đợt tái bùng phát nhanh sau khi nới lỏng các biện pháp phòng dịch.

Đến nay, hơn 60% dân số Hàn Quốc đã được tiêm chủng đầy đủ. Tháng trước, số ca lây nhiễm hàng ngày tăng lên 3.000, mức cao kỷ lục nhưng tỷ lệ ca bệnh nặng và tử vong đang giảm./.

Theo VOV

>> Xem thêm: 

Châu Âu cần 1 ngày để tìm ra biến thể Omicron sau khi được cảnh báo, nước Mỹ phải mất 1 tuần: Lý do là gì?

Đằng sau khoảnh khắc u sầu của Công nương Diana giữa rừng ống kính lạnh lùng là lời tuyên bố đau thấu tận tâm can

Giữa đám tang, thi thể con trai bị bạn bè đưa ra khỏi quan tài, đặt lên xe máy chở đi, bố mẹ tỏ thái độ khó hiểu

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều