Loading...

Hàn Quốc: Phóng hỏa đốt căn hộ rồi tàn sát hàng xóm

Ít nhất 5 người thiệt mạng và 13 người bị thương trong một vụ phóng hỏa đốt căn hộ và thảm sát bằng dao tại TP Jinju, tỉnh Nam Gyeongsang Hàn Quốc...

Nghi phạm, được xác định là một người họ An, 42 tuổi, bị bắt ngay tại hiện trường. Tên này bị cáo buộc đốt căn hộ của mình rồi ra tay đâm một loạt người hàng xóm.

Các nạn nhân thiệt mạng gồm một nam học sinh khiếm thị và 4 phụ nữ, trong đó có một bé gái 12 tuổi và bà của mình.

Một số người bị thương đang trong tình trạng nguy kịch nên con số thương vong có thể còn tăng. Riêng 7 người phải nhập viện do hít phải khói.

Cảnh sát cho biết tên này cho thấy những dấu hiệu của tâm thần phân liệt sau khi bị bắt. Y cho biết mình ra tay vì tự vệ và chống lại "những thế lực đe dọa ông ta". Một số thông tin nói người này có tiền sử bị bệnh tâm thần.

Hàn Quốc: Phóng hỏa đốt căn hộ rồi tàn sát hàng xóm - ảnh 1

Nghi phạm họ An bị bắt giữ. Ảnh: Yonhap


Hàn Quốc: Phóng hỏa đốt căn hộ rồi tàn sát hàng xóm - ảnh 2

Cửa sổ một căn hộ bị cháy. Ảnh: Yonhap

"Nghi phạm liên tục thay đổi lời khai và không ai hiểu ông ta nói gì. Ông ta thừa nhận gây ra vụ hỏa hoạn và giết người nhưng không chịu khai động cơ" - phát ngôn viên cảnh sát TP Jinju cho biết.

Tên An châm lửa đốt căn hộ của mình lúc 4 giờ 25 phút (giờ địa phương) rồi hô "cháy" để báo động hàng xóm. Sau đó, y đứng chờ tại cầu thang thoát hiểm và dùng dao tấn công họ.

Nghi phạm ban đầu khai với cảnh sát ông ta tức giận do bị chậm lương. Tuy nhiên, cảnh sát sau đó xác nhận lời khai này không đúng.

Cảnh sát cho biết tên An sống một mình tại căn hộ trên kể từ năm 2015 và từng hục hặc với hàng xóm ít nhất 5 lần.

>> Xem thêm: 

Đằng sau hào quang đầy mồ hôi là nước mắt của các nữ VĐV Hàn Quốc, thành tích được đánh đổi bằng nỗi đau tinh thần, thể xác và cả mạng sống

Bệnh viện sau vụ nổ Beirut, nơi sự sống và cái chết chỉ cách gang tấc: Y tá ôm 3 trẻ sơ sinh cầu cứu, mẹ quỳ gối an ủi con trai

Vụ nổ ở Li Băng: Số người chết lên 135, khoảng 5.000 người bị thương

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều