Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Hàn Quốc muốn thay đổi sức ép quân sự với Triều Tiên

Tổng thống Hàn Quốc cho biết sẽ có cách tiếp cận linh hoạt nếu Bình Nhưỡng thành thật phi hạt nhân hóa.

Hàn Quốc muốn thay đổi sức ép quân sự với Triều Tiên - ảnh 1

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in họp cùng Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tại Nhà Xanh hôm nay. Ảnh: Reuters .

"Nếu Triều Tiên thành thật thực hiện các bước phi hạt nhân và đối thoại để giải quyết sự thù địch giữa Bình Nhưỡng với Seoul, Washington thì sẽ cần phải thay đổi linh hoạt sức ép Quân sự với Triều Tiên nhằm tuân theo tinh thần của Tuyên bố Panmunjom", Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in hôm nay cho biết, đề cập đến thỏa thuận với lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại hội nghị thượng đỉnh ngày 27/4, theo Reuters .

Moon cho biết Hàn Quốc sẽ xem xét cẩn thận các cuộc tập trận chung với Mỹ và sẽ yêu cầu quan chức hợp tác với Mỹ về vấn đề này. Tại cuộc họp báo sau hội nghị thượng đỉnh với lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un ngày 12/6 tại Singapore, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố dừng tập trận chung với Hàn Quốc, nói rằng hoạt động đó rất tốn kém và Washington phải trả phần lớn chi phí. Ông cũng nói rằng tập trận quân sự "mang tính khiêu khích và không thích hợp".

Tổng thống Hàn Quốc cũng nói rằng hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều ngày 12/6 đã dọn đường cho "một kỷ nguyên phi hạt nhân hóa hoàn toàn" và hòa bình trong khu vực.

Hàn Quốc và Triều Tiên hôm nay tổ chức đàm phán quân sự cấp cao tại khu phi quân sự Panmunjom, tập trung vào các biện pháp nhằm thực hiện tuyên bố chung của hội nghị thượng đỉnh liên Triều vào ngày 27/4, theo đó kêu gọi hai bên cùng nỗ lực xuống thang căng thẳng và loại bỏ một cách thiết thực nguy cơ chiến tranh.

Huyền Lê

>> Xem thêm: 

Trước mặt là Tehran hùng mạnh, sau lưng là Nga giương vuốt, TT Trump lầm to khi dám dọa Iran?

Cháy nổ tàu hàng tại Thái Lan, ít nhất 50 người bị thương

Hài hước người đàn ông chở bò bằng xe máy

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều