Loading...

Hàn Quốc kết luận vaccine ngừa COVID-19 không liên quan đến 8 ca tử vong

Khó xác định có sự liên quan nào của phản ứng phụ sau khi tiêm vaccine ngừa COVID-19 của AstraZeneca ở các trường hợp tử vong này.

Giám đốc Cơ quan phòng chống và kiểm soát dịch bệnh Hàn Quốc hôm nay đã công bố kết luận của cơ quan chức năng nước này điều tra 8 trường hợp tử vong sau khi tiêm vaccine ngừa COVID-19 của AstraZeneca.

Tại cuộc họp báo, Giám đốc Cơ quan phòng chống và kiểm soát dịch bệnh Hàn Quốc nêu rõ, khó xác định có sự liên quan nào của phản ứng phụ sau khi tiêm vaccine ngừa COVID-19 của AstraZeneca ở các trường hợp tử vong này. Đây là những người đều có bệnh lý nền.

Giám đốc CDC Hàn Quốc còn cho hay, một ủy ban độc lập thuộc Bộ Y tế Hàn Quốc đã kết luận rằng loại vaccine trên có thể sử dụng được cho những người từ 65 tuổi trở lên. Quyết định được đưa ra dựa trên dữ liệu được công bố ở Anh và Scotland, nơi đã sử dụng vaccine ngừa COVID-19 của AstraZeneca cho nhóm tuổi này.

Hàn Quốc kết luận vaccine ngừa COVID-19 không liên quan đến 8 ca tử vong - ảnh 1

Hàn Quốc bắt đầu triển khai chương trình tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 vào cuối tháng 2 vừa qua và đến nay đã có gần 320 nghìn người tại nước này được tiêm mũi vaccine đầu tiên.

Hàn Quốc đã yêu cầu khoảng 100 nghìn lao động nước ngoài xét nghiệm sau khi phát hiện các ổ dịch mới tại một số khu ký túc xá của người lao động nước ngoài.

Theo VTV News

>> Xem thêm: 

Úc hủy bỏ thỏa thuận ‘Vành đai và Con đường’ với Trung Quốc

Nhờ chồng cứu chó cưng bị rơi xuống cống, vợ đấm ngực khóc tức tưởi khi tự tay đẩy người thân vào cái bẫy chết người

Thế giới phá kỷ lục số người mắc Covid-19 trong vòng 1 tuần

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều